ผวาจระเข้โผล่กลางบ่ออยุธยา

2017-09-20 17:00:07

ผวาจระเข้โผล่กลางบ่ออยุธยา

Advertisement

ชาวอยุธยาผวาจระเข้ยาวกว่า 3 เมตร โผล่กลางบ่อน้ำหลังนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. นายบุญจันทร์ เหมะนิล อายุ 44 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 17 ต.บางกระสั้น อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบเห็นจระเข้ขนาดใหญ่อยู่ภายในบ่อน้ำ หลังนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ บางปะอิน ไปตรวจสอบ พบว่าเป็นบ่อน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ รอบๆ บ่อเป็นป่าหญ้าติดกับแนวป้องกันน้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน น้ำมีความลึก เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังค้นหาบริเวณรอบๆ บ่อน้ำพร้อมกับใช้เรือตรวจสอบแต่ไม่พบตัว เจ้าหน้าที่ได้ใช้โครงไก่สด ผูกกับแกลลอนน้ำมันขนาดใหญ่ลอยเอาไว้ตามจุดต่างๆ  และจุดที่มีชาวบ้านพบเห็น เวลาผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมงก็ไม่พบความเคลื่อนไหว

จากการตรวจสอบบริเวณโกดังร้างติดกับบ่อน้ำพบว่าบริเวณใต้โกดังเป็นโพรงเข้าไปมีน้ำท่วมขัง พบรอยเท้าจระเข้ จำนวนหลายรอย เจ้าหน้าที่จึงได้จุดประทัดไล่ แต่ก็ยังไม่พบตัวจระเข้
นายประมวล สามพัน อายุ 60 ปี ชาวบ้านที่มาหาปลาและพบเห็นจระเข้ ยืนยันว่าระหว่างที่ตนเองกับลูกชายมาลงตาข่ายดักปลา เห็นจระเข้ลอยอยู่ในบ่อ ขนาดความยาวประมาณ 3-4 เมตร ลำตัวใหญ่หางว่ายน้ำโบกไปมา ตนตกใจทิ้งตาข่ายรีบพายเรือเข้าฝั่งจระเข้ก็ตกใจเห็นคนได้ว่ายน้ำหายไป มั่นใจว่าเป็นจระเข้อย่างแน่นอน ไม่ใช่ตัวเงินตัวทองเพราะตัวเงินตัวทองในบ่อนี้เคยเจอมาแล้ว รูปร่างลักษณะต่างกัน

ด้านนายนายบุญจันทร์ เหมะนิล อายุ 44 ปี ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ได้รายงานให้นายอำเภอทราบแล้ว พร้อมทั้งประสานไปยังเจ้าหน้าที่ประมง ให้มาร่วมตรวจสอบ ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณปี 2554 น้ำท่วมใหญ่เคยพบจระเข้ในบริเวณหมู่บ้านมาแล้ว ซึ่งได้ไล่ล่ากันแต่จับตัวไม่ได้ คาดว่าจระเข้ตัวนี้น่าจะเป็นตัวเดียวกัน