"กานต์"เผยนาทีชีวิต "เสก โลโซ"หงายหลังล้มลงก้นกระแทกพื้น

2020-05-25 18:20:57

"กานต์"เผยนาทีชีวิต "เสก โลโซ"หงายหลังล้มลงก้นกระแทกพื้น

Advertisement

"กานต์"เผยนาที "เสก โลโซ"หงายหลังล้มลงไปก้นกระแทกพื้น   เพียงเสี้ยววินาที ถ้าไม่มีใครอยู่ด้วยอาจไม่มี "เสก โลโซ" แล้วในวันนี้  วอนศาลเมตตา  สิ่งต่าง ๆที่ทำไปเพราะไบโพลาร์

ทำเอาหลายคนอดเป็นห่วงร็อกเกอร์ชื่อดัง "เสก โลโซ "  ไม่ได้ หลังภรรยา "กานต์" วิภากร ศุขพิมาย"  ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ  LUSTER Entertainment ระบุว่า ความเป็นความตายใกล้กันเพียงเสี้ยววินาที วันนี้  ( 24 พ.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่ม เป็นครั้งแรกที่มันเป็นอะไรที่น่ากลัวมาก  ที่พี่เสกเดินจากหน้าบ้านเข้าประตูมา ชนโต๊ะแล้วมานั่งเก้าอี้แล้วก็หงายหลังล้มลงไปก้นกระแทกพื้น หน้าซีดมากขาวเหมือนกระดาษ ยังดีที่มีคนเข้ามารีบประคองพี่เสกไว้ ไม่งั้นอาจหัวน็อกพื้น เราอยู่ในห้องแต่มองเห็นนิดๆ แต่ไม่รู้ จนคนเรียกเรา เลยรีบวิ่งมาดูแล้ว พี่ต่อและภรรยาและดรีม ช่วยกันประคองนำตัวพี่เสกนั่งบนโซฟา ซึ่งเราช็อกมาก พยายามโทรตามรถพยาบาล เหมื่อนพี่เสกไปนั่งบนโซฟาได้ พี่เสกกำลังจะชักและตาเหลือกค้าง น่ากลัวมาก ไม่มีสติ เราสั่งพี่ต่อไว้ให้เรียกให้เขย่าตัวตลอดเวลา อย่าให้หลับนะ ส่วนเราก็โทรบอกรายละเอียด รพ.ให้ส่งรถพยาบาลอย่างกลัวกังวล เครียดปะปนกันไป เวลาช่วงชุลมุนนั้นเหตุการณ์เกิดภายใน 10 นาที และพี่เสกก็ดีขึ้น หน้าเริ่มเป็นปกติไม่ซีดเหมือนตอนนั่น  เราก็ตามรถพยาบาลต่อ พี่เสกบอกไม่ต้องแล้ว หายแล้วแต่เราและทุกๆคนก็ไม่ยอม บอกว่า ให้รถพยาบาลมาก่อน อาจมีเครื่องปฐมพยาบาลเบื้องต้น ไม่ต้องไป รพ.ก็ได้ เพราะในรถเค้ามีออกซิเจนแต่พี่เสกบอก หายแล้วๆ กานต์พูดอยู่นั่นแหละ จนเราบอกเจ้าหน้าที่ รพ.ที่รับสายซึ่งกำลังจะส่งรถพยาบาลมา ว่า ดีขึ้นๆแล้วคะ ยังไงเดี๋ยวโทรไปใหม่ แล้วเราก็เอาผ้าขนหนูสะอาด ๆชุบน้ำหมาดๆไปเช็ดหน้าเช็ดคอ แขน หลัง ให้ทั่ว และเอาเสื้อตัวใหม่มาให้ใส่ และเอารังนกมาให้กิน เอายาหม่องมาทาขมับ คอ จมูกให้  พี่ต่อกับตินและเราบอกว่า ไม่รู้หละ พรุ่งนี้กินข้าวเช้าเสร็จ จะพาไปตรวจเช็กร่างกายทั้งหมดให้ละเอียด  ในขณะนั้น ดรีมก็เอากาละมังใส่น้ำอุ่นมาให้แช่เท้า 2 ข้าง และเอายาหม่องมานวดเท้าให้ไปด้วย และเราบอก พรุ่งนี้ต้องไป รพ. พี่เสกบอกไม่เป็นไรแล้ว เราบอกไม่รู้หละ ถ้าไม่ไป รพ.พรุ่งนี้ กานต์จะไม่ดูแลเธอแล้วและจะหนีออกจากบ้านเลย  และเมื่อทุกคนกลับไป พี่เสกบอกเราว่า ขอไปตรวจที่รพ.วันพฤหัสฯนะ แกบอกขอดูอาการตัวเองสัก 2-3 วัน เราเลยต่อรอง งั้นเป็นวันพุธ เค้าโอเค  เพียงเสี้ยววินาที ถ้าไม่มีใครอยู่กับเค้าตรงนั้น อาจไม่มี เสก โลโซแล้วในวันนี้ เค้าไม่เคยเป็นอะไรเลย แอดมิท รพ.ก็ไม่เคย  20 กว่าปีที่อยู่ด้วยกันมา เค้าเป็นอย่างนี้ครั้งแรก เราไม่เคยเห็นเลย ตกใจ รู้สึกกังวลและแย่มาก สงสารมาก เสกเอ้ย ทุกคนรักและเป็นห่วงเธอมาก ถ้าเธอเป็นอะไรไป กานต์กับลูกจะอยู่ยังไง พี่เสกเครียดเรื่องคดีมาก ๆหนักสุด ๆของชีวิต


"กานต์" โพสต์ด้วยว่า  ขอศาลฎีกาได้โปรดเมตตาเค้าด้วยนะคะ  เค้าเครียดหนักมาก จริงอยู่ที่เค้าผิดพลาดไป ส่วนใหญ่ สิ่งต่างๆที่เค้าทำมันเกิดเพราะโรคประจำตัวเค้า ไบโพลาร์ ซึ่งเรื้อรังมากว่า 17 ปี อาการรุนแรงมากและทรมานที่สุด  ซึ่งตอนนี้ก็รักษาอยู่ต่อเนื่อง อันนี้ลูกไม่ได้แก้ตัวให้เค้านะคะ สิ่งที่เค้า แสดงออกมา มันมีสาเหตุจาก ไบโพลาร์ล้วนๆ และตอนนี้ เค้าสำนึกผิดนานแล้วและจะไม่มีการทำผิดพลาดต่ออาญาแผ่นดินและต่อใครๆอีกแล้ว เค้าอยู่ในความดูแลของลูกแล้ว เค้าสำนึกผิดจริงๆและปรับปรุงตัวเองใหม่แล้วจริงๆ ได้โปรดเมตตาเค้าด้วย ถ้าเค้าต้องไปถูกจองจำ พวกเรารวมลูกๆจะเป็นยังไง อาจซึมเศร้าทั้งบ้าน และมีสิทธิ์ตรอมใจตายได้ ไม่มีใครทำใจได้แน่นอน สงสารพวกเราด้วยนะคะ ขอโทษทุกคนด้วยนะคะ และขอกำลังใจให้พี่เสกกันเยอะๆนะคะ ตอนนี้กำลังใจจากทุกคนสำคัญที่สุด ขอบคุณคะ


ขอบคุณเพจ  LUSTER Entertainment


แท็กที่เกี่ยวข้อง