“ลิงคินพาร์ก” เตรียมจัดคอนเสิร์ตแรกหลังนักร้องตาย

2017-09-19 18:10:01

“ลิงคินพาร์ก” เตรียมจัดคอนเสิร์ตแรกหลังนักร้องตาย

หลังจากที่เกิดเหตุช็อกโลก “เชสเตอร์ เบนนิงตัน” นักร้องนำวงลิงคินพาร์ก (Linkin Park) ได้จากไปอย่างกะทันหันด้วยการฆ่าตัวตาย “ลิงคินพาร์ก” ก็ได้เคลื่อนไหวแล้ว โดยประกาศกำหนดคอนเสิร์ตแรกหลังหลังจากสูญเสียนักร้องนำไปอย่างไม่มีวันกลับ


เมื่อวันที่ 18 ก.ย. สมาชิกของลิงคินพาร์กได้ประกาศผ่านทางเว็บไซต์ของวงเกี่ยวกับกำหนดการของคอนเสิร์ตครั้งแรกนับจากที่เบนนิงตันเสียชีวิตอย่างไม่คาดฝัน เมื่อเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา โดยห้าสมาชิกที่เหลือของวงได้กล่าวในแถลงการณ์ว่า การแสดงครั้งนี้ที่เกิดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับนักร้องนำผู้ล่วงลับ 


การแสดงที่เกิดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับชีวิตและผลงานของเบนนิงตันครั้งนี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 27 ต.ค. นี้ ณ ฮอลลีวูดโบว์ล ในลอสแองเจลิส โดยในแถลงการณ์เดียวกันยังระบุด้วยว่าจะมีแขกรับเชิญมาร่วมงานอีกจำนวนหนึ่งด้วย 

รายได้จากคอนเสิร์ตครั้งนี้จะบริจาคเข้ามูลนิธิวันมอร์ไลต์ (One More Light Fund) ผ่านมิวสิกฟอร์รีลีฟ (Music for Relief) องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ที่ก่อตั้งขึ้นโดย ลิงคินพาร์ก เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิในมหาสมุทรอินเดีย พ.ศ. 2547

Advertisement“ผมรู้ว่ามันอาจจะฟังดูแล้วให้ความรู้สึกขึ้นๆ ลงๆ เหมือนรถไฟเหาะ แต่ตอนที่เราคุยกันถึงงานครั้งนี้ ตอนที่เราจดจ่ออยู่กับตัวโชว์ มันก็ชัดเจนเหลือเกินว่า คอนเสิร์ตครั้งนี้ว่าด้วยการเฉลิมฉลองของชีวิต” ไมค์ ชิโนดะ กลาสวในการสัมภาษณ์ทางวิทยุเมื่อคืนวันจันทร์

ภาพ RICH FURY / GETTY IMAGES NORTH AMERICA / AFP

แท็กที่เกี่ยวข้อง