“บิ๊กตู่”รักทุกคน ไม่ท้อแท้แม้คนเกลียด

2017-09-19 17:45:46

“บิ๊กตู่”รักทุกคน ไม่ท้อแท้แม้คนเกลียด

นายกรัฐมนตรี บอกเบื่อต้องพูดเรื่องเดิม ๆ เจอสื่อถามแต่เรื่องซ้ำ ๆ ลั่นไม่ท้อแท้ แม้คนจะเกลียดแต่รักทุกคนเสมอ

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวระหว่างพบปะประชาชนตอนหนึ่ง ในวันนี้ตนได้พูดกับรองนายกฯ และรัฐมนตรีในที่ประชุมครม. ว่า รู้สึกเบื่อที่ทุกปี ทุกเดือน ทุกวันต้องย้อนกลับมาพูดในเรื่องเดิมๆ อาทิ เรื่องยางและข้าว แสดงให้เห็นว่าเราแก้ปัญหาไม่ได้ในเวลาอันสั้น ตนไม่ให้ร้ายใคร แต่จะตั้งใจทำเต็มที่ เจอสื่อมวลชนก็ถามแต่เรื่องเดิมๆ จนทำให้รู้สึกหมดอารมณ์ แต่เมื่อได้เจอหน้าประชาชนถึงได้อารมณ์ดี เพราะได้เห็นรอยยิ้มและการต้อนรับถือเป็นกำลังใจ

“วันนี้ผมไม่ท้อแท้ บางคนอาจเกลียดหรือไม่ชอบผม แต่ถึงจะเกลียดอย่างไรผมก็รักทุกคนเสมอ เกลียดใครไม่ได้ เพราะเป็นคนไทยด้วยกัน วันหน้าอำนาจก็อยู่ในมือของท่านทั้งหมด ในการกา และเลือกตั้ง จึงขอให้กาให้ดี อย่าหลงคารมใครอีก ผมไม่มีคาร ไม่หลอกลวงอะไรท่านอยู่แล้ว นักการเมืองและพรรคการเมืองผมก็เกลียดไม่ได้ เพราะเป็นคนไทยเหมือนกัน เป็นคนไทยที่มาจากการเลือกตั้งของท่าน ผมไม่ได้เลือกตั้งมาเป็นรัฐบาล แต่จะทำให้เต็มที่ตามเวลาที่มีอยู่”นายกฯ กล่าว

Advertisement
นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า ใครเรียกรับผลประโยชน์ให้มาบอกตน เพราะถือว่าทุเรศ ใครอ้างเป็นทหาร ตำรวจ หรือเพื่อนนายกฯ หาหลักฐานมา ล่าสุดมีการอ้างชื่อเสธ.อ ทั้งที่ไม่ใช่ทหาร ตนจำหน้าเพื่อนได้ทุกคน แต่ไอ้บ้านี่ไม่ใช่เพื่อน ดังนั้นอย่าไปเชื่อใครทั้งสิ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง