ตร.ทลายโรงงานผลิตปืนเถื่อน

2017-09-19 15:35:03

ตร.ทลายโรงงานผลิตปืนเถื่อน

Advertisement

ตำรวจ 191 บุกทลายโรงงานผลิตอาวุธปืนเถื่อน ดัดแปลงจากบีบีกันให้สามารถยิ่งกระสินได้จริง ยึดของกลางเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ ตำรวจ 191 ได้จับกุมแหล่งผลิตอาวุธปืนเถื่อนซึ่งดัดแปลงจากปืนบีบีกันให้สามารถยิงเครื่องกระสุนปืนจริงได้ โดยจับกุมที่ร้านรับส่งพัสดุเอกชน ซอยประชาอุทิศ 90 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กทม. ขยายผลไปยังบ้านเลขที่ 39/538 ซอยประชาอุทิศ 125 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กทม.พร้อมผู้ต้องหา ประกอบด้วย นายอุดม ร่วมจิตร อายุ 37 ปี และ นายสิทธิศักดิ์ พัดไธสง อายุ 37 ปี ซึ่งจำหน่ายให้กับลูกค้าทางโซเชียลมีเดียอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

สำหรับของกลางที่ตรวจยึดได้ ประกอบด้วย 1.อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 10 กระบอก 2.อุปกรณ์ในการดัดแปลงสภาพบีบีกันเป็นอาวุธปืน 200 ชุด3.เครื่องกระสุนปืน 200 นัด 4.เครื่องมือในการดัดแปลงสภาพปืน14 รายการ เช่น ค้อน ตะไบ โม่ปืน ลำกล้อง สปริงแหนบ 5.อุปกรณ์การยิงทดสอบในที่ร่ม จำนวน 1 ชุด
นายอุดมฯและนายสิทธิ์ศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า ผู้ต้องหาทั้งสองได้ร่วมกันผลิตอาวุธปืนเถื่อนโดยการดัดแปลงจากปืนบีบีกัน สามารถยิงเครื่องกระสุนปืนจริงทำอันตรายแก่คนทั่วไปได้ จำหน่ายอาวุธปืนผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียมาประมาณ 8 เดือนแล้ว จำหน่ายให้กับลูกค้ามาแล้วกว่า 200 กระบอก โดยจำหน่ายในราคากระบอกละ 8,500 บาท โม่ปืนอันละ 2,500 บาท เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจค้นยังบ้านพักของนายสิทธิ์ศักดิ์ เลขที่ 39/538 ซอยประชาอุทิศ 125 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ พบว่ามีการผลิตอาวุธปืนเถื่อนเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีการทดลองอาวุธปืนเพื่อปรับปรุงคุณภาพให้ใกล้เคียงกับอาวุธปืนจริง เพื่อสามารถขายให้กับลูกค้านำไปใช้งานหรือนำไปก่อเหตุได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันผลิตอาวุธปืนและมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพยายามจำหน่ายอาวุธปืนสำหรับการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่ง สน.ทุ่งครุ ดำเนินคดี และจะสืบสวนขยายผลเพื่อปราบปรามขบวนการผลิต จำหน่ายอาวุธปืนออนไลน์ต่อไนอกจากนี้ยังได้จับกุมเครือข่ายจำหน่ายยาเสพติดออนไลน์ แจ๊ค ทองหล่อ ที่ขยายผลจากการจับกุมเครือข่าย นายกันชัย ฤกษ์แสนสุข และ น.ส.สกาว ยันต์ไพร พร้อมของกลางกัญชาจำนวน 27.5 กิโลกรัม ในบ้านหรูตรวจยึดทรัพย์สินที่ได้จากการจำหน่ายยาเสพติดออนไลน์จำนวนหลายสิบล้านบาท ซึ่งได้จับกุมไปเมื่อช่วงเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา