ตร.จ่อแจ้งข้อหา นศ.แพทย์ทารุณกรรมสัตว์

2017-09-19 10:30:01

ตร.จ่อแจ้งข้อหา นศ.แพทย์ทารุณกรรมสัตว์

Advertisement

ตำรวจโคราชออกหมายเรียกนักศึกษาแพทย์มารับทราบข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ เผยผลตรวจยาในกระเพาะอาหารสุนัขสอดคล้องกับผลผ่าชันสูตรสุนัขตายจากภาวะความดันลดลงเฉียบพลัน คาดกินยาเกินขนาด

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 19 ก.ย. พ.ต.ท.พิชัย เชิดชู รอง ผกก.สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา กล่าวถึงความคืบหน้าคดีนักศึกษาแพทย์ ถูกกล่าวหาวางยาฆ่าสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน อายุ 7 เดือน โดยคดีนี้ปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา แจ้งความเอาผิดตาม พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ ว่า ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้รับนัดหมายจากศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 นครราชสีมา ให้ไปรับผลตรวจพิสูจน์ยา 12 เม็ดในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งผลตรวจยืนยันชัดว่าเป็นยาลดความดันและกลุ่มยาเกลือแร่ สอดคล้องกับผลการผ่าชันสูตรของสัตวแพทย์หญิงอนงค์นาถ สุตธรรม เจ้าของโรงพยาบาลสัตว์เซ็นเตอร์เพ็ท ที่ร่วมผ่าซากสุนัขกับทีมสัตวแพทย์จากสำนักงานปศุสัตว์นครราชสีมา ระบุสาเหตุการตายเกิดจากกินยาเกินขนาดและภาวะความดันลดลงเฉียบพลัน จึงยืนยันได้ว่าเม็ดยาที่พบในกระเพาะสุนัข เป็นสาเหตุทำให้สุนัขตาย

พ.ต.ท.พิชัย กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสนกำลังเร่งทำเอกสารออกหมายเรียกนักศึกษาแพทย์มาสอบปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ โดยจะส่งหมายเรียกไปยังภูมิลำเนาในวันนี้ และให้เวลา 7 วัน หากไม่ติดต่อพบพนักงานสอบสวน จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ตามขั้นตอนต่อไป