เอาผิดวัยรุ่นเลือดร้อน ถุยน้ำลายใส่ ตร. (คลิป)

2017-09-18 17:15:06

เอาผิดวัยรุ่นเลือดร้อน ถุยน้ำลายใส่ ตร. (คลิป)

Advertisement

ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ ลุยเอาผิดวัยรุ่นเลือดร้อน ด่าทอ ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงาน

พ.ต.อ.อัครวุฒิ ได้ดำเนินการให้ร้อยเวรจราจรที่อยู่ในเหตุการณ์ ลงบันทึกประจำวัน และเข้าร้องทุกข์เพื่อกล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน ขณะนี้อยู่ระหว่างเรียกตัวบุคคลที่อยู่ในคลิปดังกล่าวมาเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานตามประมวลกฎหมายอาญาต่อไป ซึ่งรายละเอียดทาง ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. จะได้แจ้งความคืบหน้าให้ทราบอีกครั้ง
เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีคลิปวิดีโอที่ได้แชร์ต่อกันบนโซเชียลมีเดีย ทางศูนย์โซเชียลมีเดียศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.)ขอชี้แจงว่า ทาง พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้ชี้แจงผ่านศูนย์ฯ ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ของวันที่ 18 ก.ย.ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของ สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้ตั้งด่านตรวจเพื่อกวดขันวินัยจราจรในพื้นที่ตามปกติ บริเวณปากซอยสุวรรณสวัสดิ์ ถนนพระรามที่ 4 บุคคลในคลิปวิดีโอได้ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่สวมหมวกกันน็อกทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย อีกทั้งไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกให้หยุดรถ และดำเนินแจ้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.จราจรฯ

ขณะปฏิบัติหน้าที่ บุคคลในคลิปได้ต่อว่า ด่าทอ และถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าว ซึ่งความคืบหน้าล่าสุดเบื้องต้น อย่างไม่เป็นทางการ ทาง พ.ต.อ.อัครวุฒิ ได้ดำเนินการให้ร้อยเวรจราจรที่อยู่ในเหตุการณ์ ลงบันทึกประจำวัน และเข้าร้องทุกข์เพื่อกล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน ขณะนี้อยู่ระหว่างเรียกตัวบุคคลที่อยู่ในคลิปดังกล่าวมาเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานตามประมวลกฎหมายอาญาต่อไป 

ด้าน พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ แถลงว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้น สองแม่ลูกได้ให้การรับสารภาพว่ากระทำการดังที่ปราฏในที่คลิปวีดีโอจริง จึงตั้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่สำหรับผู้เป็นแม่ ส่วนลูกชายถูกตั้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน เหตุที่ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ และความผิดตามพ.ร.บ.จราจรทางบก โดยทั้งสองต่างยอมรับและสำนึกในการกระทำ