ฝนถล่มกรุงน้ำท่วมหลายพื้นที่

2017-03-27 09:40:21

ฝนถล่มกรุงน้ำท่วมหลายพื้นที่

Advertisement


ฝนตกถล่มกรุงเทพมหานคร มีน้ำขังจราจรติดหนึบหลายพื้นที่ -กรมอุตุฯ เตือนพายุฝนฟ้าคะนอง

ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร โดยเรดาห์ตรวจสภาพอากาศ ของกรุงเทพมหานคร ตรวจพบกลุ่มฝน ที่เป็นอิทธิพลจากพายุฤดูร้อน ยังคงปกคลุมพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล ทั้ง จังหวัดสมุทรปราการ , จังหวัดสมุทรสาคร , จังหวัดนครปฐม ,จังหวัดนนทบุรี และจังหวัดปทุมธานี โดยปริมาณฝนสูงสุดเขตบางขุนเทียน 50 มิลลิเมตร

ทั้งนี้จากสถานการณ์ฝนตกตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ส่งผลให้การจราจรในช่วงเช้าวันนี้ ติดขัดในหลายเส้นทาง ทั้ง ถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ก่อนถึงห้าแยกลาดพร้าว เคลื่อนตัวได้ช้า ขาออกคล่องตัว ส่วนถนนลาดพร้าวก่อนเข้าแยกโชคชัย มีรถติดสะสมมาก , ถนนพระราม 2 มีน้ำท่วมขัง  และบริเวณสนามบินสุวรรณภูมิฝนตกหนักและการจราจรติดขัด ส่วนสถานการณ์ฝนตกบางพื้นที่คลี่คลายแล้ว

ขณะที่พื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้เกิดน้ำท่วมเข้าบ้านเรือนราษฎรกว่า 100 หลังคาเรือน หลายจุดมีระดับน้ำลึกกว่า 70 เซนติเมตร พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านเกือบปะทะกันเรื่องเปิดทางระบายน้ำ เจ้าหน้าที่ทหารต้องมายุติความขัดแย้ง เหตุการณ์จึงสงบ ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลายแล้ว


ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน ระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคมนี้ ประเทศไทยมีอากาศแปรปรวน บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออกจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกได้บางพื้นที่ อากาศจะคลายความร้อนลง ส่วนภาคใต้จะมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง


แท็กที่เกี่ยวข้อง