กระหน่ำซ้ำแคริบเบียนเจอเฮอริเคนอีกลูก

2017-09-18 12:16:41

กระหน่ำซ้ำแคริบเบียนเจอเฮอริเคนอีกลูก

มาเรีย เฮอริเคนกำลังแรงลูกใหม่ เคลื่อนตัวเตรียมเข้าถล่มหลายหมู่เกาะในทะเลแคริบเบียน ขณะหมู่เกาะเหล่านี้ เพิ่งได้รับความเสียหายอย่างย่อยยับ จากเฮอริเคน เออร์มาหมู่เกาะในทะเลแคริบเบียน ซึ่งเพิ่งได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเฮอริเคน เออร์มา กำลังเตรียมพร้อมรับมือความเป็นไปได้ที่จะถูกเฮอริเคนกำลังแรงลูกใหม่พัดเข้าถล่มเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 2 สัปดาห์ โดยขณะนี้ โซนร้อน มาเรีย ได้เพิ่มกำลังแรงเป็นเฮอริเคนระดับ 1 เมื่อวานนี้ และเคลื่อนตัวด้วยความเร็วลมประมาณ 201 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือค่อนไปทางเหนือของหมู่เกาะบาร์บาโดส ซึ่งศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐฯ บอกว่า เฮอริเคนลูกนี้ จะเคลื่อนตัวไปในทิศทางเดียวกับเฮอริเคน เออร์มา และคาดว่าจะทวีความรุนแรงขึ้นอีกใน 48 ชั่วโมงข้างหน้านี้ ทำให้มีคำเตือนเตรียมพร้อมรับมือในหลายหมู่เกาะในทะเลแคริบเบียน ทั้งกัวเดอลุป, เกาะเครือรัฐดอมินีกา, เซนต์คิตส์และเนวิสในหมู่เกาะลีเวิร์ด และมอนต์เซอร์รัต ดินแดนโพ้นทะเลอังกฤษ

Advertisement


นอกจากนี้ ซีเอ็นเอ็น รายงานด้วยว่า หลังจากเฮอริเคน เออร์มา พัดถล่มเกาะบาร์บูดา ในทะเลแคริบเบียน และได้ทำลายทุกสิ่งทุกอย่างในเส้นทางที่มันเคลื่อนตัวผ่าน ทำให้เกาะที่สวยงามแห่งนี้เหลือแต่ซากปรักหักพัง จนผู้คนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้

Advertisementโรนัดล์ แซนเดอร์ส เอกอัครราชทูตแอนติกัวและบาร์บูดา ประจำสหรัฐฯ ให้สัมภาษณ์สื่อระหว่างประเทศว่า เกาะทั้งเกาะได้รับความเสียหายอย่างสิ้นเชิง มันคือภัยพิบัติด้านมนุษยธรรม และนับเป็นครั้งแรกในรอบ 300 ปี ที่เกาะแห่งนี้ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่เลยแม้แต่คนเดียว