“บิ๊กตู่”ยกนิทานอีสป สอน ปชช.อย่าเลือกคนผิด

2017-09-18 12:55:01

“บิ๊กตู่”ยกนิทานอีสป สอน ปชช.อย่าเลือกคนผิด

Advertisement

นายกฯ ย้ำเลือกตั้งเป็นไปตามโรดแม็ป ยกนิทานอีสปกบเลือกนาย สอoประชาชนอย่าเลือกคนผิด เลือกนกกระสามาอีก

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่วัดป่าเลย์ไลยก์ จ.สุพรรณบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวกับประชาชนที่มารอให้การต้อนรับ ตอนหนึ่งว่า มีโอกาสสักการะหลวงพ่อโต และพบกับเจ้าอาวาสวัด ท่านบอกว่าให้มีสติ มีสมาธิ ทำงานด้วยความอดทน ปล่อยวางอย่าแบกรับทุกเรื่อง ตนเองได้รับปากกับหลวงพ่อว่าจะทำทุกอย่างเต็มที่ แต่ปัญหามีจำนวนมาก เทียบกับเวลาที่มีอยู่ แต่ไม่รู้สึกหนักใจเพราะมีประชาชนที่น่ารักทุกคน

“วันนี้มีเรื่องเข้ามามหาศาลซึ่งรัฐบาลกำลังทำจึงพูดเยอะและปวดหัว มีหน้าตาขี้โมโห แต่อย่างน้อย 3 ปีที่ผ่านมา บ้านเมืองมีความสงบเรียบร้อยไม่มีการประท้วง หากอยากให้มีการประท้วงต้องหาคนอื่นมา แม้วันนี้ผมพูดแล้วคนเกลียดทั้งประเทศก็ยอม หากทำให้ทุกคนได้เรียนรู้ ขณะที่ด้านเศรษฐกิจแม้ยังไม่ดีนักแต่เชื่อว่าจะดีขึ้นอยากให้ทุกคนมีหลักคิดมองว่าบ้านเมืองมีความสงบสุขหรือไม่ ถ้าปล่อยให้สับสนปัญหาก็จะกลับมาแบบเดิม มีคนไม่ดีมาวุ่นวายและประชาชนทุกคนต้องกำหนดอนาคตของประเทศ ขณะเดียวกันทุกครั้งที่ผมสวดมนต์ ก็ได้สวดให้กับประเทศไทย ให้ชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์คงอยู่ และให้ประชาชนมีความสุข ไม่ขัดแย้งกัน ไม่ได้ขอพรให้ตนเองอยู่นานหรือสืบทอดอำนาจอย่างที่หลายฝ่ายกล่าวอ้าง” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า รัฐบาลพยายามสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจกับต่างประเทศแต่ยังมีคนพยายามตีจุดอ่อนว่าจะไม่มีการเลือกตั้ง คิดแบบนี้เสียเวลาหรือไม่ จึงขอให้นึกถึงวิกฤตที่ผ่านมา คนทั้งประเทศต้องร่วมกันเปลี่ยนแปลงด้วยการเลือกตั้ง แต่ขออย่าเลือกผิดอีก ซึ่งกฏหมายได้เขียนวิธีการและขั้นตอนไว้หมดแล้ว ไม่ใช่ประกาศวันนี้ พรุ่งนี้ตั้งรัฐบาลได้เลย รัฐธรรมนูญเขียนไว้หมดแล้ว ทำไมต้องให้บอกวันที่เท่าไหร่ พอบอกวันนี้ ทำไม่ได้ก็หาว่าสืบทอดอำนาจ ยื้อเอาไว้ จะเชื่อเขาหรือเชื่อตน แล้ววันนี้มีใครเดือดร้อนมากไหม ใครไม่ทำผิดกฎหมายเดือดร้อนไหม วันนี้เปิดดู 50-50 ด่าตน 50 ด่าเหมือนหมูเหมือนหมา บางคนให้กำลังใจแต่อยู่ไปนานๆไม่รู้เหลือเท่าไหร่ ยิ่งอยู่นานคนไทยขี้เบื่อ เบื่อหน้าตน เหมือนนิทานอีสบกบเลือกนาย ต้องเลือกให้ถูก อย่าเลือกนกกระสามาอีก