รักไม่เคยราบรื่น ! "ตู่ - นุช" จับมือกันฝ่าด่านผู้ใหญ่ไม่ปลื้ม เกือบต้องเลิกตบ

2020-05-13 11:20:20

รักไม่เคยราบรื่น ! "ตู่ - นุช" จับมือกันฝ่าด่านผู้ใหญ่ไม่ปลื้ม เกือบต้องเลิกตบ

เกือบไม่ได้คบเพราะอาชีพนักร้อง ! "ตู่ ภพธร" ควง "นุช นุชนันท์" เล่าความหลังเส้นทางรัก 10 ปี ที่ไม่ได้มีกุหลาบโรย ...ใครจะคิดว่าการเป็นศิลปินนักแสดงทางจอทีวี หรือเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงมีผู้คนรู้จักเป็นที่รักของแฟนคลับมากมาย ประสบความสำเร็จเรื่องการงานต่างๆ จนเป็นที่อิจฉาของคนทั่วไป แต่ส่วนในเรื่องความรักของพวกเขานั้นบางครั้งก็ไม่ได้ง่าย ซึ่งกว่าจะได้มานั้นเรียกได้ว่า "เลือดตาแทบกระเด็น" อย่างคู่รักคู่นี้ของวงการบันเทิง "ตู่ ภพธร" และ "นุช นุชนันท์" พวกเขาต้องผ่านด่านอะไรมาบ้าง กับ 10 ปีที่คบกัน รักที่อยู่ในสายตาผู้ใหญ่ (ไม่ปลื้ม) จะเป็นยังไง วันนี้เขาและเธอจะมาเล่าให้ฟ้งที่เดียวที่แรกกับคุยแซ่บโชว์ ทางช่องวัน 31 ...

ช่วงนี้ได้รับผลกระทบยังไงบ้าง ?

Advertisementตู่ : โดยตรงเลยครับ ปกติต้องไปร้องเพลง ไปต่างจังหวัด ไปอีเวนต์ ช่วงนี้ต้องพักอยู่ที่บ้านเยอะหน่อย เราไม่ได้ออกไปไหนเลย มีแค่ไปซื้อของ ถือเป็นช่วงที่ได้ใช้เวลากับครอบครัวกับลูก ซึ่งเขากำลังน่ารักมากAdvertisementเส้นทางความรักเป็นยังไง ?
นุช : เจอกันที่คอนเสิร์ตค่ะ ประมาณ 10 ปีได้แล้ว เราไปช่วยทำพีอาร์พี่ตู่ไปร้องเพลง ตอนนั้นเราไม่รู้จักว่าใครคือตู่ ภพธร นุชมีหน้าที่เอาโปสเตอร์ไปให้ศิลปินเซ็น พี่ก็บอกคนนี้แหละพี่ตู่ แล้วเหมือนเวลาเราทำอะไรหันไปเห็นเขาจะยิ้มให้ตลอด

ตู่ : เห็นตอนแรกเค้าเป็นคนน่ารัก รอยยิ้มเขาสดใส ใครๆ ก็อยากคุยด้วยกับเขา ผมว่าหลายคนในวันนั้นก็เล็งเพราะว่าเรามองเรารู้ เราไม่ค่อยมีโอกาสได้คุย แต่ช่วงของผมคือช่วงที่เห็นเขาไปเข้าห้องน้ำ เราก็ไปยืนในบริเวณที่เขาจะเดินออกมา พอเขาออกมาเราก็ชวนคุย แล้วก็มีไปดูคอนเสิร์ตที่หน้าเวทีพอหันมาแล้วเจอเขา เราก็แบบรู้สึกดี

นุช : ตอนนั้นยังไม่ได้เบอร์ มีพี่ที่ดูแลชวนไปดูตอนเสิร์ตอีกทีนึง พอพี่ตู่ร้องเพลงเสร็จเขาก็มานั่งคุยด้วย

Advertisementตู่ : นั่งคุยจนร้านปิด แล้วผมไม่มีรถ เขาก็อาสาไปส่งเพราะว่าทางผ่านทางเดียวกัน วันนั้นก็ไม่ได้ขอเบอร์นะครับ ขออีเมล มันเป็นช่วงสุดท้ายที่คนแชตกันแบบนั้น ผมเขินที่จะขอเบอร์ เขาบอกเอาเบอร์ไปแล้วกัน ก็คุยกันทุกวันคบกันตอนแรกไปปรึกษาเพื่อน เพื่อนห้ามคบ ?
นุช : ไม่ใช่เพื่อนค่ะ แต่ว่าเป็นผู้ใหญ่ นักร้อง น่ากลัวนะ เจ้าชู้หรือเปล่า เขาก็เตือนๆ คุณพ่อคุณแม่ก็เตือน เรากลับรู้สึกว่าเราไว้ใจเขา เชื่อใจ เพราะพี่ตู่ก็แสดงออกให้เราเห็นทุกอย่างว่าเขาไม่นอกลู่นอกทาง เค้าจริงใจกับเรา เขาไม่เจ้าชู้ค่ะ เฟรนด์ลี่ให้เกียรติคน

Advertisementตู่ : ตอนสมัยเด็กๆ ก็มีบ้างปิ๊งคนโน้นคนนี้ แต่พอเราโต เราตัดสินใจที่จะคบกับเขามีลูกกับเขา พอถึงช่วงนั้นมันก็หยุด

นุช : เราไม่ได้กลัวถึงเขาจะมีแฟนคลับเยอะ เรารู้ว่ามันไม่ได้มีอะไร ค่อนข้างไว้ใจเวลาไปร้องเพลงเจอผู้หญิงเยอะ หึงหวงไหม ?
นุช : นุชไม่ค่อยหึงแต่จะมีบางคนที่แบบเขาจะใกล้ชิดพี่ตู่แล้วหันมามองเรา แต่เราก็ไม่ได้อะไรไม่ได้ทะเลาะกัน เพราะพี่ตู่ก็ไม่ได้ทำอะไรผิด ถ้าเราไม่ได้ไปเขาต้องบอกตลอดว่าเขาจะทำอะไรบ้าง ให้เราไปเห็นชีวิตเขา การทำงานของเขา

Advertisement
หวานกันมาตลอดจนตอนนี้มีลูกสาวแล้ว ติดลูกสาวหนักมาก ?
ตู่ : พออยู่บ้านเยอะเขาก็แฮปปี้ที่เราอยู่บ้าน มันก็มีโมเมนต์ตลอดเวลา เราเลยคิดว่าแบบถ้าเรากลับไปทำงานอีกทีคงคิดถึงแย่ ตอนนี้ลูกพูดเก่งมาก ภรรยาเริ่มอยากมีอีกคน เราก็คุยอยู่มันก็มีหลายๆ เหตุผล ถ้ามีก็คงอีกไม่นานครับ ไม่อยากให้ห่างกันมาก ปล่อยธรรมชาติจะลูกชายหรือลูกสาวก็ได้เติมความหวานกันยังไง ?
นุช : ปกติคือเราก็จะคอยเติมความหวานกันอยู่แล้ว กอดบ้าง พูดคุย จับมือให้กำลังใจกัน

ตู่ : ก่อนที่แต่งงานมีเขาสอนเกี่ยวกับการใช้ชีวิตคู่ แล้วมีอย่างนึงที่เค้าสอนเราคือ ภาษารัก คนเราอยู่ด้วยกันควรรู้ว่าภาษารักของกันและกันคืออะไร เราก็จะแสดงออกตรงนั้นบ่อยๆ เพื่อไม่ให้มันจืดไป อยู่ด้วยกันมันจะมีโมเมนต์เคยชิน มันต้องคอยเติมครับพี่ตู่เคยโกรธหรือโมโหใครบ้างไหม ?
ตู่ : เคยครับ ผมก็มีอารมณ์ปกติมีโกรธ เมื่อก่อนอารมณ์ค่อนข้างร้อน แต่พยายามปรับตัวเรามีลูกแล้ว จะไม่แสดงให้ลูกเห็น สมัยวัยรุ่นผมเป็นคนพูดไม่เยอะแต่เพื่อนเกเร แล้วผมอยู่กลุ่มนั่นก็มีไปชกต่อย ส่วนใหญ่จะไม่ใช่เรื่องของเราคลิปสัมภาษณ์ ตู่-นุช