คาใจ! ปักธูปกลับหัว หวั่นวิญญาณเหยื่อขนมจีบไม่สงบ

2020-05-11 18:05:01

คาใจ! ปักธูปกลับหัว หวั่นวิญญาณเหยื่อขนมจีบไม่สงบ

บุตรสาวยายเหยื่อขนมจีบ คาใจพบบิดาแม่ค้าย่องจุดธูปขอขมาศพแม่ แต่ปักธูปกลับหัวหวั่นวิญญาณแม่ไม่สงบ

จากกรณีที่มีประชาชนในพื้นที่ของ ต.หนองปรือและใกล้เคียงซื้อขนมจีบจากแม่ค้ารถเร่รายหนึ่งมารับประทานจนทำให้มีผู้ป่วยเกือบ 20 ราย เกิดอาการท้องเสียอย่างรุนแรงและมีผู้เสียชีวิตด้วย ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงสายของวันที่ 11 พ.ค. นายธวัชชัย นามสมุทร นายอำเภอบางพลี พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางมายังวัดหนองปรือ ต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อร่วมกันตรวจสอบในเรื่องนี้ ขณะเดียวกันกลุ่มผู้ที่ป่วยจากการรับประทานขนมจีบได้พากันมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมทั้งนำเอากล่องบรรจุขนมจีบและชิ้นขนมจีบที่เหลือจากการรับประทาน มามอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปตรวจหาสารพิษที่เจือปนในขนมจีบ โดยไร้เงาของแม่ค้าขนมจีบรายนี้จากที่เคยนัดอย่างดีว่าจะเดินทางมาพบญาติและเข้าขอขมา ในวันนี้ มีเพียงบิดาของแม่ค้าขนมจีบคนดังกล่าว เดินทางมาที่วัดและเข้าขอขมาแทนบุตรสาว พร้อมทั้งออกมาระบุว่า ตนเองทราบเพียงว่าบุตรสาวยึดอาชีพขายรถเร่จริง โดยรับของมาจากร้านค้าอีกทอดหนึ่ง ส่วนบุตรสาวที่ตั้งใจจะเดินทางมาขอขมาศพนั้น ทราบเพียงว่ามีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ของจังหวัด ฉะเชิงเทรา เข้าไปสอบสวนอยู่ เพราะบุตรสาวพักอาศัยในพื้นที่ของ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา

Advertisement
ขณะเดียวกันเมื่อช่วงเที่ยงเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.แสนภูดาษ จ.ฉะเชิงเทรา ได้นำตัว น.ส.มิ้น แม่ค้าขายขนมจีบ วัย 29 ปี รายนี้ มาชี้แจ้งข้อเท็จจริงต่อสื่อมวลชน ที่บริเวณศาลาวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา โดย น.ส.มิ้น แม่ค้าขายขนมจีบ ได้ระบุว่า ตนไปรับขนมจีบและขนมอื่นจากร้านค้าประจำมาวิ่งขาย ส่วนขนมจีบครั้งนี้ไปรับมาจากบ้านที่ทำขนมจีบค้าส่งแห่งหนึ่งใน ต.เกาะไร่ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นชาวมุสลิม ซึ่งทำกิจการแบบครอบครัว ตนรับมาทั้งหมด 15 กล่อง ตั้งแต่เวลา 06.30 น.ก่อนจะมาตระเวนเร่ขายจนหมดในวันดังกล่าว ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาอะไร ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก ก็อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยเร็ว เพราะกระทบกับการค้าขายของตนเนื่องจากขายหลายอย่าง

ขณะที่ น.ส.อรุณี ช้างภู่พะงางาม ลูกสาวของผู้เสียชีวิตที่ทานขนมจีบ ออกมาเปิดใจทั้งน้ำตา วอนให้บิดาของแม่ค้าขนมจีบรายนี้ย้อนกลับมาให้คำตอบสาเหตุที่เดินทางมาจุดธูปขอขมาศพแม่ แต่ทำไมต้องจุดธูปแล้วปักหัวธูปลงในกระถาง ผิดไปจากปกติคนที่เข้ามาเคารพศพแม่ ทำไมไม่ปล่อยให้ธูปไหม้หายไปปกติเหมือนคนอื่นทั่วไป ทำให้ตนหวาดกลัวว่าดวงวิญญาณของแม่จะไม่สงบ ล่าสุดเตรียมหอบหลักฐานเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ เพื่อขอลงบันทึกประจำวันและสอบสวนหาข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวตน

Advertisement
ล่าสุด นาย ชัยพจน์ จรูญพงศ์ รอง ผวจ.สมุทรปราการสั่งการให้ตัวแทนของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สมุทรปราการ ลงพื้นที่เพื่อให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตพร้อมทั้งหาแนวทางเยียวยาให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไป