เตือนสติคนแหกกฎนั่งรวมตัวสุดชิลริมหาด

2020-05-11 13:45:09

เตือนสติคนแหกกฎนั่งรวมตัวสุดชิลริมหาด

Advertisement

"นายกตุ้ย"กระทุังคนแหกกฎ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวมตัวนั่งชิลริมหาดบางแสนไม่สนการแพร่ระบาดโควิด-19

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.63 นายณรงค์ชัย นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี โพสต์ภาพประชาชนรวมกลุ่มนั่งริมหาดบางแสน พร้อมระบุข้อความว่า สงสัยการบอกกล่าวและประชาสัมพันธ์อาจไม่ทั่วถึง มีป้ายอยู่ตลอดแนวแต่คงไม่เพียงพอ พื้นที่ริมถนนเรียบชายหาดได้มีการผ่อนปรนให้ประชาชนมาออกกำลังกาย เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน และพักผ่อนได้บ้าง

ที่สำคัญ คือ การขอให้งดการรวมกลุ่มใกล้ชิด และงดการบริโภคอาหารเครื่องดื่มทุกประเภทในลักษณะรวมตัวนั่งดื่มกิน แต่ที่ผ่านมามีทั้งผู้ให้ความร่วมมือและปฏิบัติตาม ส่วนอีกจำนวนนึงไม่สนใจอะไร อาจไม่ทราบหรือไม่ให้ความร่วมมือก็มีบ้างพอสมควร ที่ตามมาคือขยะของผู้มาเยี่ยมเยือนที่ทิ้งเหลื่อนชายหาด แต่มีปริมาณลดลงหลังจากที่เคยโพสต์ไว้
ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประชาชนส่วนหนึ่ง เสนอให้ปิดถนนสำหรับรถยนต์ทุกประเภทไม่ให้เข้าในพื้นที่ ซึ่งก็คือถนนตลอดแนวชายหาดทั้งหมด ตั้งแต่หาดวอนไปจนถึงบางแสนสาย 1 รวมถึงแหลมแท่น เขาสามมุข (บางส่วน) อีกรอบ แต่ยังคงเปิดถนนพื้นที่เรียบทะเลให้ได้ออกกำลังกาย และพักผ่อนได้เหมือนเดิม

เนื่องจากปัจจุบันเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ ทำให้ไม่สามารถรวบคุมผู้ฝ่าฝืนกฏได้ทั้งหมด ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะเสี่ยงภัยจากการกลับมาระบาดของไวรัสโควิด-19 อีกก็เป็นได้ ขณะนี้รอนำเรียนปรึกษากับทางจังหวัดอีกครั้ง หากพวกเราไม่ให้ความร่วมมือร่วมใจปฏิบัติตามกฏต่างๆ ในช่วงนี้ ก็อาจมีความจำเป็นที่จะต้องปิดถนนอีกครั้งนอกจากนี้ทางเทศบาลมีแผนที่จะเปิดชายหาดทั้งหมดในเดือนมิถุนายนนี้ หากสถานการณ์ของ จ.ชลบุรี ยังคงควบคุมได้ และจะมีคำให้เทศบาลกำลังเร่งจัดระเบียบผู้ประกอบการชายหาดให้แล้วเสร็จก่อนเปิดชายหาด ซึ่งจะแจ้งผลให้ทราบหลังการพิจารณาต่อไป