พสกนิกรหลั่งไหลกราบถวายบังคมพระบรมศพ

2017-09-18 10:10:53

พสกนิกรหลั่งไหลกราบถวายบังคมพระบรมศพ

Advertisement

พสกนิกรจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมายังพระบรมมหาราชวัง เพื่อกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร หลังจากสำนักพระราชวังประกาศให้กราบถวายบังคมจนถึง 30 ก.ย.

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหลือเวลาอีกเพียง 12 วัน ที่ทางสำนักพระราชวังจะเปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ภายในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งถึงแม้ว่าวันนี้จะไม่ใช่วันหยุด แต่บรรยากาศตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ที่บริเวณด้านหน้าพระบรมมหาราชวังและท้องสนามหลวง มีประชาชนจำนวนมากจากทั่วประเทศ เดินทางมาเพื่อกราบถวายบังคมพระบรมจนเต็มพื้นที่เต็นท์พักคอย ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด

สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยก็ยังคงเป็นไปด้วยความเข้มงวด โดยจุดคัดกรองที่เปิดให้ประชาชนมาเข้าคิวมีทั้งหมด 5 จุด คือ 1.หน้าพระแม่ธรณีบีบมวยผม 2.บริเวณท่าช้าง 3.หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 4.ด้านหลังกระทรวงกลาโหม และ 5.บริเวณสวนสราญรมย์ยังคงต้องตรวจบัตรประชาชนสำหรับคนไทย และตรวจพาสปอร์ตสำหรับชาวต่างชาติค
คุณยายสุนันท์ สังข์เขียว อายุ 80 ปี หนึ่งในผู้ที่เดินทางมาในวันนี้ บอกว่า เพิ่งมีโอกาสเดินทางมาครั้งแรก เนื่องจากสุขภาพไม่ดี แต่ปกติจะฟังสวดทางโทรทัศน์ที่บ้านทุกวัน และรู้สึกปราบปลื้มใจเป็นอย่างมากที่ได้เดินทางมากราบถวายบังคม รวมถึงในชีวิตนี้ ที่ได้มีโอกาสมาเห็นพระเมรุมาศ