ทำความสะอาดตลาดนัดจตุจักร พร้อมตีเส้นเว้นระยะห่าง

2020-05-11 10:55:29

ทำความสะอาดตลาดนัดจตุจักร พร้อมตีเส้นเว้นระยะห่าง

สำนักสิ่งแวดล้อม กทม.เข้าทำความสะอาดตลาดนัดจตุจักร หลังเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ 9-10 พ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมตีเส้นเว้นระยะห่าง

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 พ.ค. เจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อม กทม.นำรถฉีดน้ำแรงดันสูงจำนวน 10 คัน เข้ามาฉีดน้ำทำความสะอาดพื้นผิวถนน เริ่มจากบริเวณหน้ากองอำนวยการ สำนักงานตลาดนัดจตุจักร บริเวณประตู1 ถนนกำแพงเพชร ต่อเนื่องไปตามพื้นผิวการจราจรโดยรอบตลาด โดยจะเน้นพื้นที่แผงค้าภายในโครงการต่างๆที่เป็นร้านอาหาร เนื่องจากอาจมีเศษอาหาร เศษขยะตกหล่นอยู่ จากนั้นในช่วงบ่ายก็จะทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโดยรอบตลาด เพื่อเตรียมพื้นที่ให้พร้อมสำหรับการเปิดตลาดต้นไม้ในวันอังคาร-พุธ นี้ ซึ่งจะเปิดเวลา 11.00-18.00น.

นอกจากนี้สำนักการจราจรและขนส่ง กทม. ได้นำเจ้าหน้าที่เข้ามาทำการตีเส้นเว้นระยะห่าง โดยรอบพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร หลังจากที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้สั่งให้ดำเนินการเพิ่มเติมด้วย


นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผอ.สำนักการจราจรและขนส่ง กทม. กล่าวว่า  หลังจากที่ได้มาสำรวจพื้นที่ช่วงเย็นวันที่ 10 พ.ค. และเข้าดำเนินการตีเส้นไปแล้วบางส่วน วันนี้ก็้เข้าดำเนินการตีเส้นเพิ่มเติมให้แล้วเสร็จ ซึ่งจะตีเส้นเว้นระยะห่าง ช่วงที่เป็นแผงค้า โดยจะทำกากบาทสีแดงให้ชัดเจน เพื่อเป็นจุดมาร์ก ให้รู้ตำแหน่งการยืน รอตามหน้าแผงค้า ซึ่งจะมาร์กจุดเป็นแนวสลับฟันปลา และจุดที่เป็นประชาชนเดิน ก็จะทำจุกมาร์กเป็นจุดสีเขียว ความห่าง ประมาณ1.5-2เมตร ซึ่งจะเน้นเส้นทางหลักก่อน และจะตีเข้าไปในซอยของโครงการทั้งหมดด้วย โดยยืนยันว่า วันเสาร์ อาทิตย์ นี้ ประชาชนจะได้เส้นการเว้นระยะห่างใหม่แน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง