“ฟลุค จิระ” ร่วมบรรเทาทุกข์แจกจ่ายอาหาร ช่วยชุมชนริมทางรถไฟสู้โควิด-19

2020-05-11 10:15:16

“ฟลุค จิระ” ร่วมบรรเทาทุกข์แจกจ่ายอาหาร ช่วยชุมชนริมทางรถไฟสู้โควิด-19

Advertisement

เติมกำลังใจด้วยสิ่งของ “ฟลุค จิระ” สุขใจที่ได้ร่วมช่วยเหลือ-บรรเทาทุกข์ แจกจ่ายอาหารชุมชนริมทางรถไฟ ฝ่าวิกฤตโควิด-19


แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในบ้านเราตอนนี้จะสร่างซาและค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ แล้ว แต่ทว่าเรื่องปากท้องของพี่น้องชาวไทยในหลายพื้นที่ก็ยังคงน่าเป็นห่วงอยู่ เพราะเนื่องจากบางสาขาอาชีพยังไม่สามารถกลับมาทำงานได้เป็นปกติ
ซึ่งล่าสุด (10 พ.ค. 2563) ก็ได้เห็นนักแสดงหนุ่ม “ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ” ออกมาร่วมทำบุญให้ความช่วยเหลือเรื่องปากท้อง บรรเทาความทุกข์ยากให้กับพี่น้องชาวไทย ในพื้นที่ชุมชนริมทางรถไฟ โดยการแจกข้าวกล่อง เจลแอลกอฮอล์ และส่งของอื่นๆ พร้อมกันนี้หนุ่มฟลุคและครอบครัวก็ได้นำเครื่องดื่มของเจ้าตัว ไปร่วมสมทบด้วยอีกจำนวน 1,000 ชุด
โดยงานนี้ “ฟลุค จิระ” ก็ไม่พลาดที่จะเผยภาพเรียกรอยยิ้มหลังร่วมช่วยเหลือในครั้งนี้ ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมกับข้อความบอกว่า….


“วันนี้ได้มีโอกาสไปร่วมแจกข้าวกล่อง น้ำดื่ม เจลแอลกอฮอล์ นมกล่อง ไข่ไก่แพ็ก หน้ากากอนามัย และมะม่วง ที่ชุมชนริมทางรถไฟบางกอกน้อย ผมกับครอบครัวนำเครื่องดื่มโนแคลไปร่วมแจกด้วย 1,000 ชุด มีความสุขจังครับ ก่อนทำบุญก็สุขใจ ขณะทำก็สุขใจ และหลังทำก็ยังสุขใจเมื่อได้นึกถึงครับ
ขอบคุณน้องใบตองที่ชวนพี่มาร่วมบุญด้วย @baitongzae ขอบคุณพี่ชิชาและเพื่อนๆ เจ้าภาพงานนี้ สวยและมีน้ำใจมากๆ เลยครับ ยินดีที่ได้รู้จักกันครับ @f_chicha ขอบคุณน้าพิกที่ช่วยประสานงานทุกสิ่งอย่างให้เรียบร้อย @piggyminiberry ขอบคุณพระครูต้น ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดระฆัง และพี่ๆ ที่วัด ที่คอยอำนวยความสะดวกและจัดที่ทางในการแจกครับ
ขอบคุณน้องๆ พนักงานเซ็นโทรลคลินิก คนขับรถและครอบครัว ที่สละเวลามาช่วยกันขนช่วยกันแจกของกับพี่ครับ ขอบคุณพี่ตำรวจจราจร คอยจัดเลนถนนให้รถพวกเราจอดได้ ขอบคุณพี่ๆ เทศกิจคอยดูแลพี่น้องประชาชน ขอบคุณพี่ๆ สำนักงานเขตบางกอกน้อย มาช่วยตรวจวัดไข้ ฉีดแอลกอฮอล์ ติดสติ๊กเกอร์ แจกถุงด้วยกันครับ
สุดท้ายนี้เป็นกำลังใจให้นะครับทุกคน ผมและครอบครัวจะไปแจกอีกแน่นอน ต่อไปเป็นที่ไหนจะบอกก่อนล่วงหน้านะครับ สู้ๆ ครับคนไทย”
ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : @fluke_jira