“เสรีพิศุทธ์”ลั่นอภิปรายแก้โควิด เตือนนายกฯอย่าหนี

2020-05-10 21:55:35

“เสรีพิศุทธ์”ลั่นอภิปรายแก้โควิด เตือนนายกฯอย่าหนี

“เสรีพิศุทธ์”เผยคนยากไร้ไม่ได้รับการเยียวยายังมีอีกมาก ชี้การทำงานของรัฐบาลมั่ว ชักเข้าชักออก ลั่นอภิรายสอบถามมาตรการแก้ปัญหาโควิด-19 เตือนนายกฯอย่าหนี

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า วันนี้ตนลงพื้นที่ “ชุมชนบ้านเอื้ออาทรบางบ่อ” จ.สมุทรปราการ เพื่อเยียวยาประชาชนเพิ่มเติมหลังจากที่พรรคเดินทางไปเยียวยาประชาชนหลายพื้นที่ในข่วงที่ผ่านมา  พบว่าเสียงสะท้อนหลายเรื่องโดยเฉพาะคนที่ยากไร้เเละไม่ได้รับการเยียวยาจากภาครัฐยังมีอีกมากเห็นง่ายๆตอนนี้ประชาชนหลายพื้นที่เเจ้งขอความช่วยเหลือเข้ามาที่เพจพรรคเสรีรวมไทยจำนวนมาก ดังนั้นการลงพื้นที่วันนี้ได้นำเงินเดือนส.ส.ของตน ไปดูเเลชุมชนนี้เเละกำลังพิจารณาว่าจะไปชุมชนใดเพิ่มเติม


หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยกล่าวว่า การประชุมสภาผู้เเทนราษฎรที่จะเปิดขึ้นในช่วงเดือนนี้ ส.ส.ของพรรคจะสอบถามรัฐบาลหลายเรื่องทั้งเเนวทางที่ผ่านมาเเละมาตรการของวันข้างหน้า ตอนนี้หลายคนพยากรณ์เเล้วว่าภาวะเเบบนี้จะอยู่กับโลกเเละไทยไปยันปลายปีหน้า เมื่อมองการทำงานของรัฐบาลที่มั่ว ชักเข้าชักออกหลายครั้งจึงไม่มั่นใจ ในอนาคตของคนไทยว่าจะต้องทนกับระบบที่มั่วรายวันเเบบนี้อีกนานเท่าใด 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เคยบอกเเล้วว่า ไทยเเลนด์4.0 ตามที่หัวหน้ารัฐบาลประกาศไว้ต้องรื้อใหม่ทั้งหมด หลักฐานชี้ชัดคือสิ่งที่เกิดผลกระทบกับคนไทยทั่วประเทศ เเละหลายคนหมดสิทธิรับการเยียวยา ดังนั้นหัวหน้ารัฐบาลต้องมีคำตอบให้ส.ส.เเละคนไทยทั้งประเทศ


“ขอเตือนพล.อ.ประยุทธ์ล่วงหน้ารวมทั้งทีมองครักษ์ว่าอย่าเลี่ยงรัฐสภา ส.ส.คือตัวเเทนชาวบ้านที่จะมาติดตามการทำงานเเละการดูเเลสังคม ตอนนี้ระบบเศรษฐกิจทยอยปิดตัว คนจะว่างงานอีกกี่คน การเตรียมปลดล็อกดาว์นกลางเดือนนี้นั้นมีเเผนรองรับเเล้วใช่ไหม นักเรียน นักศึกษาจะเรียนหนังสือกันเเบบใด ภาวะ New Normal ที่คนทั้งโลกเเละคนไทยต้องเจอนั้น รัฐบาลมีมาตรการใดรองรับ สิ่งที่ชาวบ้านสะท้อนมา อย่าชักเข้าชักออก เเบบวันนี้พูดอย่าง พรุ่งนี้กลับลำ สร้างความสับสนให้ประชาชนแท็กที่เกี่ยวข้อง