“จุรินทร์”ปลื้มพาณิชย์ลดราคาช่วย ปชช.ผลโพลมาที่ 1

2020-05-10 15:10:02

“จุรินทร์”ปลื้มพาณิชย์ลดราคาช่วย ปชช.ผลโพลมาที่ 1

“จุรินทร์”ปลื้มพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนผลโพลมาอันดับ 1 เตรียมเปิดลอต 3 วันที่ 15 พ.ค.

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  (ปชป.) รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ กล่าวภายหลังนำกระทรวงพาณิชย์ร่วมกับบริษัท CPF มอบถุงยังชีพ และปลากระป๋องให้กับประชาชน ณ สนามกีฬาเทศบาลตำบลไทรน้อย จำนวน 500 ครอบครัว และปรุงอาหารสำเร็จเพื่อร่วมทำบุญเนื่องในช่วงเดือนรอมฎอนให้กับชาวมุสลิม ที่องค์การบริหารส่วนตำบลละหาร จังหวัดนนทบุรี เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในช่วงโควิดว่า ในสถานการณ์อย่างนี้ใครสามารถช่วยกันทำอะไรได้เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระให้กับพี่น้องประชาชนไม่ว่าในพื้นที่ใดของประเทศก็ตาม ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ที่ต้องการแสวงหาความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเพื่อให้ทุกคนได้จับมือกันพาประเทศผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปให้ได้ในที่สุด


นายจุรินทร์ กล่าวว่า สำหรับในส่วนของกระทรวงพาณิชย์นั้นก็มีโครงการต่างๆ ทั้งในเรื่องของการ’ประกันรายได้เกษตรกร’ข้าว มัน ยาง ปาล์ม ข้าวโพด ส่วนในเรื่องการค้าทั้งในและต่างประเทศนั้นก็ได้ร่วมมือกับเอกชนปรับรูปแบบการค้ามาเป็นระบบ New Normal คือ ออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของการช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชนนั้น กระทรวงพาณิชย์ก็มีโครงการพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนซึ่งได้ดำเนินการมาแล้ว 2 ลอต มีสินค้าที่ จำเป็นต่อการดำรงชีพ ลดราคาถึง 6 หมวด ลดสูงสุดถึงร้อยละ  68  มีสินค้าเข้าร่วมรายการถึง 3,025 รายการ


ส่วนผลโพลที่ออกมาในเรื่องมาตรการของรัฐบาลที่ทำให้ประชาชนสุขใจ สุขกาย ช่วงวิกฤตเศรษฐกิจโควิด-19 ที่มาตรการลดราคาสินค้าจำเป็น ของกินของใช้ มาเป็นลำดับ 1 ได้คะแนนร้อยละ 90.9 นั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องที่ดีที่สะท้อนให้เห็นว่านโยบายของกระทรวงพาณิชย์นั้นเป็นที่พอใจของประชาชน ซึ่งก็จะเป็นกำลังใจให้กระทรวงพาณิชย์ได้เดินหน้านโยบายพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนต่อไป ซึ่งจะเปิดตัวพาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชน ลอต 3 ที่ภาคอีสาน จ.ขอนแก่น ในวันที่ 15 พ.ค.นี้ โดยตนจะเดินทางไปเปิดโครงการด้วยตัวเองโดยลอต 3 นี้เป็นการนำห้างสรรพสินค้าท้องถิ่นมาลดราคาพร้อมกันทั่วประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง