ฉุน! ไม่ขายเหล้าให้ “โจ๋เมืองชล” ยกพวกพังร้านชำ

2020-05-10 14:25:46

ฉุน! ไม่ขายเหล้าให้ “โจ๋เมืองชล” ยกพวกพังร้านชำ

พฤติกรรมทราม! โจ๋นับ 10 คน ไม่สนเคอร์ฟิว บุกพังร้านชำ รถยนต์ ทำร้ายคนแก่ หลังแค้นเจ้าของไม่ยอมขายเหล้า

วันที่ 10 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าที่ร้านขายของชำ ตั้งอยู่ริมถนนพายบาส 36 (กระทิงลาย-ระยอง) เลขที่ 407/1 ม.1 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ถูกวัยรุ่นกว่า 10 คน บุกเข้าไปทำร้ายเจ้าของร้าน พังข้าวของ และทุบกระจกรถยนต์ได้รับความเสียอย่างหนัก จนเจ้าของร้านและครอบครัวนั้นหวาดกลัวไม่กล้านอนเฝ้าร้านในคืนเกิดเหตุ

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบพบว่าร้านค้าดังกล่าว ได้ถูกเก็บทำความสะอาดแล้ว มีเพียงรถยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า แจ๊ส สีน้ำเงิน จอดอยู่ข้างร้าน ในสภาพกระจกแตกไปทั้งคัน โดยมี น.ส.ทิพย์ธิดา ไชยสัตย์ อายุ 19 ปี ลูกสาวเจ้าของร้าน ยืนชี้ร่องรอยสภาพความเสียหาย พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อคืนวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.00 น. ได้มีวัยรุ่นไม่ทราบจำนวนมาเรียกซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทางพ่อของเธอจึงปฏิเสธการขายไป เนื่องจากเป็นเวลาเคอร์ฟิว จึงทำให้วัยรุ่นคนดังกล่าวไม่พอใจกลับไปตามพวกมาเอะอะโววายที่ร้าน จนเกิดมีปากเสียงกับพ่อของเธออย่างรุนแรง ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธมีดดาบ และไม้เบสบอล บุกเข้ามากระหน่ำตีข้าวของและรถยนต์จนเสียหายก่อนจะหลบหนีไป
หลังจากเกิดเหตุจึงได้เดินทางมายัง สภ.บางละมุง เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ ปรากฏว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ได้บุกเข้าไปที่ร้านอีกรอบ ก่อนจะเข้าไปทำร้ายแม่ของเธอ ที่อยู่กับเด็กอีก 2 คน ด้วยความกลัว จีงพากันไปนอนที่บ้านญาติในพื้นที่เขาไม้แก้ว เพราะเกรงว่าวัยรุ่นจะย้อนกลับมาทำร้ายอีกครั้ง