“สุดารัตน์”ชี้คน 3 กลุ่มใหญ่เยียวยาไม่ทั่วถึง

2020-05-09 22:20:04

“สุดารัตน์”ชี้คน 3 กลุ่มใหญ่เยียวยาไม่ทั่วถึง

Advertisement

ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่เขตบางกะปิ สะพานสูง ประเวศ แจกถุงยังชีพ ฟังความเดือดร้อนประชาชน พบคน 3 กลุ่มใหญ่เข้าไม่ถึงสิทธิ ภาครัฐยังเยียวยาไม่ทั่วถึง 


เมื่อวันที่ 9 พ.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส นายวิตต์ ก้องธรนินทร์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่เขตบางกะปิ สะพานสูง ประเวศ ให้กำลังใจพี่น้องประชาชน บริเวณ โรงเรียนสุเหร่าวังใหญ่ ซึ่งมีพี่น้องที่เป็นชาวมุสลิมอาศัยอยู่จำนวนมาก คุณหญิงสุดารัตน์ นายตรีรัตน์และคณะ นำสิ่งของจำเป็นเดินเท้าเข้าพบปะกับประชาชนภายในชุมชน ซึ่งมีลักษณะเป็นชุมชนแออัด รวมถึงชุมชนที่เป็นบ้านเรือนมีรั้วรอบขอบชิด โดยชาวชุมชนต่างสะท้อนปัญหาและความทุกข์ยากแตกต่างกัน จากการสอบถามพบว่า ชาวชุมชนวังใหญ่ กว่าครึ่งขาดรายได้ทั้งหมด ทั้งรายได้เป็นศูนย์ รายได้หดหายกว่าครึ่ง ซึ่งปัจจุบันกำลังเดือดร้อนอย่างหนัก อยู่โดยอาศัยถุงยังชีพจากการบริจาคและการดูแลของบุคคลต่างๆส่งมายังพื้นที่


คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่าลงพื้นที่ภายในชุมชนแห่งนี้พบความเดือดร้อนของประชาชน3 กลุ่ม ประกอบด้วยประชาชนที่ยังไม่ได้รับการเยียวยา จากภาครัฐโดยเฉพาะการช่วยเหลือ 5,000 บาท รวมถึงชาวชุมชนวังใหญ่ อีกไม่น้อย ที่ต้องเช่าบ้านอยู่ จึงไม่สามารถเข้าถึงสิทธิต่างๆของภาครัฐได้  อีกหนึ่งกลุ่มซึ่งได้รับการสะท้อนเช่นการว่ายังไม่ได้รับการดูแลตามสิทธิคือประชาชนที่ยื่น เรื่องรับความช่วยเหลือจากระบบประกันสังคม  และสุดท้ายคือกลุ่มผู้พิการที่ต้องได้รับการเยียวยา ตามสิทธิเช่นกัน แต่จนถึงขณะนี้พบว่าการเข้ามาดูแลของภาครัฐยังไม่ทั่วถึง ดังนั้นเงินที่ภาครัฐกู้มาเยียวยาประชาชนจำนวน6แสนล้าน จะต้องดำเนินการจัดสรรอย่างรวดเร็ว ทั่วถึง เป็นธรรม พร้อมยืนยันว่าทั้งหมดที่สื่อสาร ไม่ใช่การโจมตีรัฐบาล แต่เป็นเสียงสะท้อนของประชาชนที่ ได้รับความเดือดร้อนและ ยังไม่เข้าถึงการเยียวยาจากภาครัฐ


แท็กที่เกี่ยวข้อง