ทำเนียบขาวหลอน โฆษกหญิงของไมค์ เพนช์ ติดเชื้อโควิด-19 อีกคน

2020-05-09 07:30:35

ทำเนียบขาวหลอน โฆษกหญิงของไมค์ เพนช์ ติดเชื้อโควิด-19 อีกคน


คนในทำเนียบขาวเริ่มออกอาการหลอนมากขึ้นว่า ไวรัสโควิด-19 จะระบาดในอาคารแห่งนี้ หลังจากโฆษกประจำตัวของรองประธานาธิบดีไมค์ เพนช์ ตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกคนเป็นรายที่ 2 แล้วหลังทหารรับใช้ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ตรวจพบติดเชื้อไวรัสเพียงวันเดียว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ยืนยันเมื่อวันศุกร์ว่า เคที มิลเลอร์ โฆษกประจำตัวของรองประธานาธิบดีไมค์ เพนช์ และเป็นภรรยาของนายสตีเฟ่น มิลเลอร์ หนึ่งในทีมที่ปรึกษาระดับสูงของเขา ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 ยิ่งเพิ่มความวิตกกังวลถึงความเป็นไปได้ที่ไวรัสมรณะจะระบาดในกลุ่มบุคคลในทำเนียบขาว โดยเคที มิลเลอร์ กลายเป็นสมาชิกคนที่ 2 ของทำเนียบขาวที่ติดเชื้อไวรัสในสัปดาห์นี้ หลังจากทหารรับใช้ส่วนตัวของทรัมป์ ติดเชื้อเมื่อวันพฤหัสบดีทรัมป์ประกาศเรื่องนี้ ระหว่างพบหารือกับสมาชิกรัฐสภาของพรรครีพับลิกันที่ทำเนียบขาว และกล่าวด้วยว่า เคที มิลเลอร์ไม่ได้เข้ามาติดต่อหรือสัมผัสใกล้ชิดเขา แต่ก็สังเกตเห็นว่า เธอสัมผัสใกล้ชิดกับเพนช์

เคที มิลเลอร์ ซึ่งแต่งงานกับสตีเฟ่น มิลเลอร์ ที่ปรึกษาด้านคนเข้าเมืองของทำเนียบขาว มักติดต่องานกับสื่อมวลชนประจำทำเนียบขาวป็นประจำ และขณะนี้ ทางทำเนียบขาวก็กำลังทำการตรวจหาเชื้อในสื่อมวลชนเพิ่ม แต่เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวคนหนึ่ง ย้ำว่า ทรัมป์และเพนช์ไม่ได้ติดต่อใช้ชิดกับเคที มิลเลอร์ ในช่วงที่ผ่านมาเร็ว ๆ นี้อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 กรณีนี้ ก็สร้างความหวาดกลัวเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสมากขึ้นว่าจะลามสู่ประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดี ซึ่งเป็นผู้นำในการต่อสู้กับการระบาดของไวรัส ในขณะที่ สหรัฐรื้อฟื้นการเดินทางและธุรกิจอีกครั้ง แม้ว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไวรัสจะพุ่งสูงกว่า 77,000 คน และติดเชื้อกว่า 1.2 ล้านคนแล้วก็ตาม

ข่าวการติดเชื้อไวรัสของเคที มิลเลอร์ ยิ่งทำให้ทุกคนในอาคารฝั่งด้านตะวันตกที่เรียกว่าเวสต์วิงของทำเนียบขาวหวาดผวามากขึ้น เพราะเคที มิลเลอร์ติดต่องานกับคนหมู่มาก นอกจากนี้ สามีของเธอก็ยังทำงานอยู่ในทำเนียบขาว ซึ่งแน่นอนว่า เขาต้องติดเชื้อกับเธออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้