"พลภูมิ"ให้กำลังใจ ปชช.ฝ่าวิกฤตโควิด-19

2020-05-08 17:05:32

"พลภูมิ"ให้กำลังใจ ปชช.ฝ่าวิกฤตโควิด-19

"พลภูมิ"ให้กำลังใจพี่น้องประชาชนฝ่าวิกฤตโควิด-19  ห่วงใยพี่น้องประชาชนเจ็บป่วยจากสภาพอากาศร้อนจัด  แนะดูแลตัวเอง คนรอบกาย งดกิจกรรมกลางแจ้ง 


เมื่อวันที่ 8 พ.ค.  นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยว่า ในช่วงสัปดาห์นี้ ประเทศไทยจะมีสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิตั้งแต่ 36-41 องศาเซลเซียส จึงขอให้ประชาชนระวังการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นตั้งแต่มีอาการเพียงเล็กน้อย ไปจนถึงอาการรุนแรงที่อาจเสียชีวิต ได้แก่ เพลียแดด โรคลมร้อน หรือฮีตสโตรก เกิดจากการทำกิจกรรมหรือทำงานในที่อากาศร้อนจัดเป็นเวลานาน จนร่างกายไม่สามารถปรับตัวและควบคุมความร้อนในร่างกาย ส่งผลให้อวัยวะต่างๆ ทำงานล้มเหลว โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ ผู้ที่มีอาชีพทำงานหรือทำกิจกรรมกลางแดด เช่น กรรมกร ก่อสร้าง เกษตรกร กลุ่มเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี และผู้สูงอายุ ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคความดันโลหิตสูง คนอ้วน ผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอ และผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สำหรับในช่วงอากาศร้อน ต้องใส่ใจดูแลทั้งตัวเองและคนรอบกาย โดยเฉพาะผู้สูงวัยที่มีโรคประจำตัว และผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ถ้าอากาศร้อนจัดควรงดออกไปกลางแจ้ง งดออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมกลางแดดเป็นเวลานาน ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย วันละ 8-10 แก้ว สวมเสื้อผ้าระบายอากาศได้ดี และไม่ควรดื่มเครื่่องดืมแอลกอฮอล์ขณะอากาศร้อน


นายพลภูมิ ยังได้กล่าวถึงวิกฤตโควิด-19 ซึ้่งพี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบถ้วนหน้าว่า ได้ลงพื้นที่ทุกวัน แจกข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมทั้งให้กำลังใจ สอบถามสารทุกข์สุขดิบพี่น้องประชาชนเพื่อให้ฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน ขณะเดียวกันยังได้นำทีมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่มัสยิด ก่อนและหลังการประกอบพิธีศาสนกิจ รวมทั้งฉีดยาฆ่าเชื้อในวัดเพื่อป้องกันอีกทางด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง