"มาดอนน่า"ก็ไม่รอดไวรัสโควิด-19

2020-05-08 06:50:36

"มาดอนน่า"ก็ไม่รอดไวรัสโควิด-19

ศิลปินนักร้องสาวราชินีเพลงป๊อปชาวอเมริกัน “มาดอนน่า” เพิ่งเปิดเผยว่า เธอติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงปลายเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ต มาดาม เอ็กซ์ ('Madame X) ในกรุงปารีส เมืองหลวงฝรั่งเศส ทำให้ต้องยกเลิกการแสดงรอบที่เหลือ เมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา แต่ตอนนี้เธอหายป่วย สุขภาพสมบูรณ์ดีแล้ว

มาดอนน่าวัย 61 ปี เผยผู้ติดตาม15ล้านคนทางอินสตาแกรม เมื่อวันพุธ (6 พ.ค.) ว่า แพทย์ตรวจพบเธอติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากเธอขึ้นเวทีแสดงทัวร์คอนเสิร์ต มาดาม เอ็กซ์ คืนแรก ที่กรองด์เรซ์ ในกรุงปารีส เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำให้เธอต้องตัดสินใจยกเลิกการแสดงอีก 2 รอบที่เหลือ โดยผู้จัดการทัวร์ประกาศเหตุผลว่าเธอได้รับบาดเจ็บ

มาดอนนาเผยอีกว่า ตอนแรกเธอรู้สึกไม่สบาย และคิดว่าเธอเป็นแค่ไข้หวัด แต่ผลการตรวจของแพทย์ปรากฏผลเป็นบวก และแพทย์ยืนยันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายเป็นคนดังระดับโลกอีกคน ที่ติดเชื้อไวรัสมรณะ ที่กลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก การออกมาเปิดเผยของเธอ เพื่อสยบข่าวลื่อเกี่ยวกับสุขภาพของเธอ หลังการประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตในกรุงปารีส

Advertisement
การเปิดเผยของมาดอนนา มีขึ้นหลังจากมีรายงานว่าเธอรับปากบริจาคเงินจำนวน 1.1 ล้านยูโร หรือ 35 ล้านบาท ร่วมโครงการระดมทุนของสหภาพยุโรป เพื่อต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก เมื่อวันจันทร์ที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้นำประเทศและองค์การทั่วโลก ให้คำมั่นร่วมบริจาคเบื้องต้นกว่า 8,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 259,636 ล้านบาท.