แจ้งความสาวขี่ จยย. ลากเชือกผูกขาแมวไปตามถนน

2020-05-07 16:15:59

แจ้งความสาวขี่ จยย. ลากเชือกผูกขาแมวไปตามถนน

ตัวแทนชมรมคนรักสุนัขชลบุรี หอบหลักฐานแจ้งความเอาผิดสาวขี่รถจักรยานยนต์ นำเชือกผูกขาแมว ลากถนนยาวกว่า 700 เมตร เจ้าตัวแจงเป็นคนรักแมว ไม่มีเจตนาก่อเหตุ  ไม่รู้แมวติดมากับรถได้อย่างไร

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 พ.ค. น.ส.ศรัญญา ปุรินทราภิบาล ตัวแทนชมรมคนรักสุนัขจังหวัดชลบุรี ได้นำหลักฐานเอกสาร รวมถึงภาพถ่ายและคลิปวิดีโอ ขณะพบเจอแมวพันธ์เปอร์เซีย เพศผู้ ถูกหญิงสาวรายหนึ่ง ขี่รถจักรยานยนต์ มัดเชือกรัดขาแมว ลากถนนไปไกลกว่า 700 เมตร เข้าพบ ร.ต.ท.ศักนรินทร์ อัครพงศ์ชัย รอง สว.สอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้แมวได้รับบาดเจ็บสาหัส โชคดีที่มีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา นำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์เลี้ยง เหตุเกิดที่บริเวณสี่แยกรังเล หนองค้อ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา


น.ส.ศรัญญา กล่าวว่า ตนในฐานะตัวแทน ชมรมคนรักสุนัขจังหวัดชลบุรี ได้นำหลักฐานเอกสาร รวมถึงภาพถ่ายและคลิปวิดีโอ ขณะพบเจอแมวเพศผู้ ถูกหญิงสาวรายหนึ่ง ขับขี่รถจักรยานยนต์ มัดเชือกรัดขาแมว ลากถนนไปไกลกว่า 700 เมตร เข้ามาแจ้งความดำเนินคดีกับหญิงสาวรายดังกล่าว เนื่องจากภาพที่ปรากฎ และหลักฐานที่มี ก็ทำให้ทางเราตั้งข้อสังเกต และสงสัยว่าจะเป็นการทารุณกรรมสัตว์ ไม่ว่าผู้ก่อเหตุ จะกล่าวอ้างว่าไม่ได้ตั้งใจก็ตาม เมื่อแมวได้รับบาดเจ็บแล้ว ก็ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ ตามขั้นตอนต่อไป

นายนันทชัย ฟักสัน อายุ 31 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา กล่าวต่อว่า ก่อนเกิดเหตุขณะนั้นตนขับรถกระบะ กำลังจะไปเหตุรถชนกัน แต่ปรากฎว่าระหว่างทางก็ได้พบกับหญิงสาวรายหนึ่ง กำลังขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีเชือกผูกติดกับรถจักรยานยนต์ ส่วนปลายเชือกผูกติดกับขาแมว ซึ่งในขณะนั้นตนเองก็ได้พยายามบีบแตรให้รถจักรยานยนต์หยุดแล้ว แต่หญิงสาวรายดังกล่าว ก็ไม่ยอมหยุดรถ ซึ่งลากแมวไปไกลกว่า 700 เมตร ก่อนที่เชือกจะหลุด ส่วนหญิงสาวก็ได้รีบขี่รถจักรยานยนต์ไป หลังจากนั้นตนเองก็ได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวแมวส่งโรงพยาบาลสัตว์


ในขณะที่ น.ส.นงนุช นาดี อายุ 31 ปี ผู้ช่วยแม่บ้านอนามัยหนองค้อ กล่าวว่า วันนี้ได้เข้ามาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยปกติแล้วเป็นคนรักสัตว์ ไม่มีเจตนาก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งตนเองไม่ทราบจริงๆ ว่ามีแมวติดมากับรถจักรยานยนต์ ส่วนในกรณีที่มีรถกู้ภัย บีบแตร่เรียกตนเองแล้วไม่จอดรถจักรยานยนต์นั้น ก็เนื่องจากตนเองใส่หูฟังอยู่ จึงไม่ได้ยินเสียง อย่างไรก็ตามตนยอมรับผิดจริง แต่ยืนยันว่าไม่มีเจตนา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างการสอบสวนหาข้อเท็จจริง ทั้งนี้จะมีการสรุปผล และพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง