วิจารณ์ยับแม่เด็กโวยคนขี่ จยย.ชนลูกแล้วหนี (คลิป)

2020-05-07 15:30:35

วิจารณ์ยับแม่เด็กโวยคนขี่ จยย.ชนลูกแล้วหนี (คลิป)

Advertisement

โซเชียลรุมถล่มยับแม่เด็ก โพสต์ต่อว่าคนขี่ จยย.ชนลูกแล้วหนี หลังดูภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวนิว 18 ลงไปที่ตามหาชายในคลิปที่ขี่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนเด็ก ที่ตลาดวัฒนธรรมพรเพชร อ.เมือง จ.มุกดาหาร โดยแม่ของเด็กพิมพ์ข้อความระบุว่า ตอนนี้อยู่ที่โรงพยาบาลลูกถูกรถชนแล้วหนี โลกโซเชียลจึงแชร์คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้าง

จากการพูดคุยกับนายวัชราวุธ สงวนสิทธิ์ อายุ 25 ปี หรือน้องแมน ชายที่อยู่ในคลิป เล่าว่า ขณะที่ตัวเองกำลังขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็วประมาณ 20-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่จู่ๆ มีเด็กวิ่งออกมาตัดหน้ารถ ตนจึงหักหลบอย่างรวดเร็ว ประกอบกับเคยเป็นนักกีฬาแข่งรถจึงมีประสบการณ์แก้ปัญหาเฉพาะหน้า ทำให้เด็กชนเข้ากับตัวรถตามที่เห็นในภาพวงจรปิด
ส่วนที่มีคนสงสัยว่า ระหว่างนั้นพ่อของเด็กได้ต่อว่าตัวเองหรือไม่ น้องแมน บอกว่า คงเป็นอารมณ์ขณะนั้น เพราะคงรักและห่วงลูกมากจึงตะคอกใส่ด้วยอารมณ์ ซึ่งตนไม่ได้ตอบโต้อะไร ส่วนแม่เด็กที่ไปโพสว่าตัวเองหลบหนีนั้นไม่เป็นความจริง เพราะหลังจากเกิดเหตุพยายามให้นายจ้างติดต่อครอบครัวของเด็กตลอดทั้งคืนเพื่อปรับความเข้าใจ

อย่างไรก็ตามตนมีความรู้สึกผิดในใจ ทำให้เมื่อคืนนอนไม่หลับ และพร้อมที่จะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลหากเด็กได้รับบาดเจ็บ แต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ครอบครัวของเด็กเดินทางมาเพื่อพูดคุย พร้อมกล่าวขอโทษซึ่งกันและกันที่ตลาดวัฒนธรรมพรเพชร ทำให้เหตุการณ์จบลงด้วยดี