"สิระ"สวนโฆษกก้าวไกลขวางประโยชน์ ปชช.ตรงไหน

2020-05-07 10:50:34

"สิระ"สวนโฆษกก้าวไกลขวางประโยชน์ ปชช.ตรงไหน

Advertisement

"สิระ"สวนกลับโฆษกพรรคก้าวไกล เสนอให้ กมธ.ป.ป.ช.ตรวจสอบงบโควิด-19 ขวางประโยชน์ประชาชนตรงไหน แนะกลับไปทำหน้าที่ส.ส.ให้ดีก่อนตราหน้าคนอื่น

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่างถึงกรณีที่นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล พาดพิงว่่าขวางทุกเรื่องไม่เว้นแต่ประโยชน์ของประชาชนว่า ขอแนะนำให้นายณัฐชากลับไปอ่านสิ่งที่ตนแสดงความเห็นไปให้ดีก่อน อย่าออกมาปล่อยไก่ เพราะไม่มีคำไหนเลยที่ตนขวางการตรวจสอบหรือการช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ตนเสนอให้ใช้ กมธ.ป.ป.ช.ที่มีอยู่แล้วมาทำหน้าที่ตรงนี้ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาและสิ้นเปลืองงบประมาณ และ กมธ.สามารถทำงานได้เลยทันทีกมธ.ป.ป.ช.คือการร่วมกันทำงานของ ส.ส.ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล ไม่มีใครได้เปรียบหรือเสียเปรียบใคร มี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ที่เป็น ส.ส.จากซีกฝ่ายค้านเป็นประธาน กมธ. และมี ส.ส.จากพรรคของนายณัฐชาร่วมเป็น กมธ.อยู่ด้วย ซึ่ง กมธ.มีอำนาจหน้าที่ๆชัดเจนในกรอบของการทำงานอยู่แล้ว อยากถามว่า สิ่งที่ตนเสนอเป็นการขวางประโยชน์ของประชาชนตรงไหน

นายสิระ กล่าวต่อว่า ส่วนการทำหน้าที่ของ ส.ส.ทุกคนมีหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ทั่วประเทศทั้ง 350 เขต ก็มี ส.ส.อยู่แล้ว การดูแลประชาชนจึงไม่จำเป็นจะต้องจำกัดแค่นำเรื่องมาหารือในสภาฯเท่านั้นแต่สิ่งที่ประชาชนต้องการให้ ส.ส.ทำคือ ช่วยเหลือและเยียวยาประชาชนในพื้นที่ของตัวเองแบบที่ประชาชนเข้าถึง นายณัฐชาควรที่จะกลับไปทบทวนหน้าที่ ส.ส.ให้กระจ่างชัดเสียก่อนจะมาแนะนำคนอื่นว่า ไม่ได้ช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ เพราะเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีประชาชนในพื้นที่เขตบางขุนเทียนมาขอรับบริจาคข้าวสารจากตน จึงขอแนะนำให้กลับไปดูแลประชาชนในเขตของตัวเองให้ทั่วถึงก่อนจะดีกว่า