"อาสากู้ชีพ"ทำคนเจ็บตกรถพยาบาลขอโทษไม่ตั้งใจ (คลิป)

2020-05-06 14:35:34

"อาสากู้ชีพ"ทำคนเจ็บตกรถพยาบาลขอโทษไม่ตั้งใจ (คลิป)

Advertisement

"อาสากู้ชีพ"ทำคนเจ็บตกจากรถพยาบาล เสียใจ ขอโทษ ไม่ตั้งใจ ขอความเห็นใจจากสังคม  ต่อจากนี้จะตรวจสอบทุกอย่างให้เรียบร้อย

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปวิดีโอ เป็นเหตุการณ์ที่มีรถพยาบาลคันหนึ่งกำลังเคลื่อนย้ายผู้ป่วย แต่ขณะที่รถกำลังวิ่งประตูท้ายได้เปิดออก ทำให้เตียงที่มีคนเจ็บนอนอยู่หลุดออกมาอยู่บนพื้นถนน จนเป็นที่วิจารณ์ของสังคมออนไลน์นั้น

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. นายทรงพล เนียมนิด อาสากู้ชีพทุ่งครุ 004 ซึ่งเป็นอาสาที่ปรากฎในคลิป เปิดเผยว่า อยากขอโทษทุก ๆ คนทั้งคนเจ็บ ญาติคนเจ็บ และสังคม อาจจะเป็นเพราะเราไม่ตรวจสอบให้ดีพอ รู้สึกเสียใจ ทั้งนี้ก็มีท้อบ้างแต่ก็ต้องช่วยเหลือคนต่อไป โดยปกติการทำงานจะมีน้อง ๆ มาช่วยกันอยู่แล้ว แต่วันนั้นมีเหตุซ้อนกันหลายงาน กำลังพลไม่พอ  พอรู้แล้วผมก็ขอโทษพี่เขาตลอด ตั้งแต่เอาเขาขึ้นรถรอบแรกก็ขอโทษพี่เขา อยากขอโทษเพราะเราก็ไม่ได้ตั้งใจ ไม่อยากให้มันเกิด


เมื่อถามว่าอยากจะขอความเห็นใจจากสังคมออนไลน์หรือไม่ที่โจมตีอยู่ในตอนนี้ นายทรงพล กล่าวว่า อยากให้เห็นใจบ้าง เพราะอยากมีกำลังใจในการทำงานต่อไป หากย้อนกลับไปได้ก็ไม่อยากให้มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ต่อจากนี้ไปจะมีมาตรการก่อนขึ้นรถต้องตรวจสอบทุกอย่างให้เรียบร้อยทั้งประตูและเตียง ต้องตรวจเช็กให้เรียบร้อยทุกครั้งในการช่วยเหลือ

“ครั้งนี้ผมยอมรับในสิ่งที่ผมได้ทำผิดพลาดไป หลังจากนี้ก็ขอให้อยู่ในดุลยพินิจของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งที่จะเห็นสมควรว่าจะทำอย่างไรต่อ พร้อมยอมรับทุกอย่าง เพราะเป็นความผิดของผม” นายทรงพล กล่าว อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พี่สาวไม่ติดใจน้องชายตกรถพยาบาล

สพฉ.สั่งตรวจสอบอาสากู้ชีพทำคนเจ็บตกรถพยาบาล

อึ้งรถฉุกเฉินทำคนเจ็บตกจากท้ายรถ