“สิระ”เบรก "พิธา"เสนอตั้ง กมธ.ตรวจสอบงบแก้โควิด-19

2020-05-06 12:25:45

“สิระ”เบรก "พิธา"เสนอตั้ง กมธ.ตรวจสอบงบแก้โควิด-19

Advertisement

“สิระ” ทำบุญวันวิสาขบูชาตั้งโต๊ะแจกข้าวสารที่วัดหลักสี่ เบรก "พิธา" ตั้ง กมธ.วิสามัญตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณแก้ปัญหาโควิด-19

เมื่อเวลา 07.30 น.  วันที่ 6 พ.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ได้ลงพื้นที่วัดหลักสี่ โดยมีการนำข้าวสาร ไข่ น้ำมัน มาแจกประชาชนที่เดินทางมาทำบุญที่วัดจำนวนมาก โดยนายสิระ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันวิสาขบูชา ที่ถือว่าเป็นวันสำคัญทางศาสนาพุทธ ซึ่งคนไทยที่เป็นชาวพุทธจำนวนมากมักจะเดินทางมาทำบุญ ตักบาตรที่วัดในช่วงเช้า ตนจึงตัดสินใจมาร่วมทำบุญกับประชาชนที่วัดหลักสี่ ซึ่งก็มีประชาชนจำนวนมากมารอรับแจกข้าวสาร ก็ถือว่าได้พบปะ ให้กำลังใจกับประชาชนที่กำลังประสบปัญหาทางเศรษฐกิจจากวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19


“ผมก็พยายามช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ตั้งแต่เกิดเหตุระบาด และในวันนี้สถานการณ์ผู้ติดเชื้อก็ดีขึ้นตามลำดับ ปัญหากำลังคลี่คลายจากการทำหน้าที่อย่างหนักของบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเราในฐานะประชาชนก็ต้องร่วมมือกันทำตามมาตรการของรัฐบาล ผมเชื่อว่าอีกไม่นานคนไทยจะพ้นวิกฤตและจะสามารถประกอบอาชีพหารายได้ๆตามเดิม”นายสิระ กล่าว


เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคก้าวไกลเสนอญัตติด่วนตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณแก้ปัญหาเยียวยาโควิด-19 นายสิระ กล่าวว่า ในส่วนตัว ตนไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอดังกล่าว เพราะในสภาฯมี กมธ.ป.ป.ช.ในการตรวจสอบการทุจริตอยู่แล้ว ตนเคารพการทำหน้าที่ของฝ่ายค้านในระบอบประชาธิปไตย ที่ต้องตรวจสอบการบริหารประเทศของรัฐบาล แต่อำนาจหน้าที่ของ กมธ.ป.ป.ช.ที่มี ส.ส.ทั้งจากรัฐบาลและฝ่ายค้าน ก็สามารถนำมาใช้ได้ในเรื่องนี้ได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องสิ้นเปลืองงบประมาณเพิ่มเติมอีก แต่ทั้งนี้ก็คงต้องขึ้นอยู่กับความเห็นของ ส.ส.ทั้งสภาฯว่าต้องการให้ตั้งหรือไม่ ต้องถามกลับไปที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ว่าเป้าหมายของการตั้ง กมธ.คืออะไร แค่ต้องการใช้เวที กมธ.มาเป็นเครื่องมือทางการเมือง นำมาดิสเครดิตรัฐบาล หรือไม่ ถึงจำเป็นที่จะต้องตั้งกรรมาธิการขึ้นมาอีกคณะหนึ่งให้เกิดความซ้ำซ้อนโดยไม่มีความจำเป็น


แท็กที่เกี่ยวข้อง