ตามหาต่อเนื่อง ยังไร้ร่องร่อย "เตี้ย มช."

2020-05-06 10:32:27

ตามหาต่อเนื่อง ยังไร้ร่องร่อย "เตี้ย มช."

Advertisement

ตามหาต่อเนื่อง ยังไร้ร่องร่อย "เตี้ย มช." คาดอาจโดนพาออกนอกมหาวิทยาลัย ด้านชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจทีมงาน


เมื่อวันที่ 6 พ.ค. เพจ เตี้ย มช. โพสต์ข้อความระบุว่า  ตอนนี้ยังไม่เจอเตี้ย (08.12 น.)  ตอนนี้เราทำการค้นหาอีกครั้งแล้ว และจะหาไปเรื่อย ๆ ใครอยากเข้ามอมาช่วยหา ก็ยินดีค่ะ  ติดต่อ 086-9212936  #ขอทำความเข้าใจกับทุกท่านสักนิด จากที่เตี้ยหายตัวไป ทำให้เกิดกระแสมากมาย โดยมีการโยงประเด็นที่มีนักศึกษาบางส่วนไม่ชอบเตี้ย จนถึงขั้นคิดว่ามีการลักพาจากคนที่ไม่ชอบเตี้ย


• ตอนที่คิดว่าเตี้ยอาจจะโดนพาออกนอกมอ แอดไม่คิดว่าคนที่พาเตี้ยไป จะเป็นคนที่ไม่ชอบ น่าจะเป็นคนที่รักมากด้วยซ้ำ

• แอดอยู่ตรงนี้ เห็นภาพทั้งฝั่งหมา ฝั่งคน เรายืนยันว่าแม้จะคะนองในการพิมพ์ความเห็นมากขนาดไหน แต่ก็ไม่มีใครจะคิดทำร้ายเค้าจริง ๆ

• คนที่รักก็มี คนไม่รักก็มี เป็นเรื่องปกติ แอดเองยอมรับในส่วนที่ไม่ดี และปรับปรุง ส่วนเรื่องข้อความที่อ่านแล้วไม่จรรโลงใจต่าง ๆ เราก็เก็บเป็นข้อมูล ทุกอย่างมีเหตุมีผล เราก็หาทางแก้ไขปัญหาเหล่านั้นซะ

• ข้อมูลนิสัยไม่ดีต่าง ๆ ถือเป็นประโยชน์กับเรามาก ๆ ดังนั้นคนที่เค้าเจอปัญหา เราต้องรับฟังเค้า ไม่คิดไปทะเลาะแต่อย่างใด

• เพราะหากเปลี่ยนพฤติกรรมได้ ก็อาจจะได้คนรักเตี้ยเพิ่มอีกหนึ่งคน หรืออย่างน้อย ๆ หากไม่รัก ก็ยังลดคนเกลียดไปได้


• คนที่รัก และปกป้อง และพยายามตอบโต้แทน ทางแอดก็ขอบคุณมากจริง ๆ แต่ต้องขอให้หยุดการกระทำแบบนั้นหากรักเตี้ยจริง อย่าให้ใครว่าได้ว่าเรารักและปกป้องโดยขาดสติ

• หยุดใช้ถ้อยคำรุนแรงต่อกัน แล้วใช้เหตุผลมาคุยกัน ทางแอดเองพยายามในการแก้ปัญหาการอยู่ร่วมกันมานานหลายปี เราใช้สันติวิธีมาโดยตลอด จัดการปัญหาโดยยึดหลักการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข และยั่งยืน

• หากรักเตี้ย และน้องหมา มช. ได้โปรดให้กำลังใจ และสนับสนุนการทำงานของเรา อย่าทะเลาะกันเลย และขออย่ากล่าวหาใครในเวลานี้

#เตี้ย มช #ตามหาพี่เตี้ย

ทั้งนี้ได้มีชาว มช. และชาวเน็ตเข้าไปให้กำลังใจจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่บอกว่า ขอให้เจอ ขอให้เตี้ยกลับมาแบบปลอดภัย เป็นกำลังใจให้ทีมงานทุกคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ "เตี้ย มช." เป็นสุนัขพันธุ์ทาง ถือเป็นขวัญใจของชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ( มช.) โดยเพจ "เตี้ย มช."มีคนติดตามกว่า 1.4 แสนคน


ขอบคุณเพจ เตี้ย มช.