นายกฯ ส่งพวงหรีด สดุดี จนท.พิทักษ์ป่า

2020-05-05 18:25:05

นายกฯ ส่งพวงหรีด สดุดี จนท.พิทักษ์ป่า

Advertisement

นายกฯ ส่งพวงหรีดสดุดีเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าซับลังกา ถูกกลุ่มพรานยิงเสียชีวิต พร้อมสั่งดูครอบครัวเต็มที่

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.63 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยถึงการติดตามตัวกลุ่มนายพรานยิงนายคาร ไชยประเสริฐ หัวหน้าชุดพนักงานพิทักษ์ป่าซับลังกา จ.ลพบุรี เสียชีวิตขณะออกลาดตระเวนคุ้มครองผืนป่า ว่า ขณะร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวแสดงความเสียใจ พร้อมชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละพลีชีพเพื่อพิทักษ์ป่า

โดยนายกฯ มอบให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นผู้แทนนำพวงหรีดไปเคารพศพผู้เสียชีวิต พร้อมสั่งการให้ช่วยเหลือครอบครัวนายคาร อย่างเต็มที่ รวมทั้งยังมอบหมายให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เร่งนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด พร้อมเป็นกำลังใจให้กับเจ้าพนักงานที่ต้องออกปฏิบัติหน้าที่
นายวราวุธ กล่าวอีกว่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่ไวรสัโควิด-19 แพร่ระบาด แต่เจ้าหน้าที่กลับต้องลาดตระเวนหนักขึ้น เพราะประชาชนจำนวนมากที่เดินทางกลับภูมิลำเนาหันไปหาของป่าขาย จึงกำชับเจ้าหน้าที่ให้ระมัดระวังเป็นพิเศษขณะออกลาดตะเวน เพื่อป้องกันความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นซ้ำรอย