“บุญลือ” จ่อประชุม กมธ.ช่วยเหลือนักกีฬาทุกประเภท

2020-05-05 18:10:14

“บุญลือ” จ่อประชุม กมธ.ช่วยเหลือนักกีฬาทุกประเภท

“บุญลือ” เตรียมประชุม กมธ.ช่วยเหลือนักกีฬาทุกประเภทได้รับผลกระทบโควิด-19

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ที่ศาลาการเปรียญวัดบัวงาม ต.บัวงาม อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี  ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา  ส.ส.ราชบุรี รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ประธานคณะกรรมาธิการการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร  ร่วมกับ พระครูวิสุทธิ์ปัญญาวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดตาลเรียงนายชุษณิษฎ์ ประจวบวัน นายอำเภอดำเนินสะดวก ร่วมกับมอบข้าวสารอาหารแห้ง ให้กับประชาชนในพื้นที่ ต.บัวงาม เพื่อแบ่งเบาภาระประชาชนในภาวะวิกฤตโควิด19


ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา กล่าวว่า การปลดล็อกของ ศบค. ทำให้ประชาชนสามารถที่จะประกอบอาชีพได้บางส่วนแต่ในด้านแรงงานอาชีพรับจ้างหรือทำงานบริษัทยังคงพบว่ามีการปิดตัวและยังคงรอรับมาตรการช่วยเหลือของรัฐบาล การแจกจ่ายข้าวสารอาหารแห้งร่วมกับทางพระและฝ่ายปกครองเป็นเพียงหนึ่งในกระบวนการช่วยเหลือเพื่อแบ่งเบาภาระให้กับประชาชนเพื่อส่งต่อถึงความปราถนาดีว่าเราจะไม่ทิ้งกันเพราะสถานการณ์นี้เสมือนกับอยู่ในสงคราม แต่เป็นสงครามที่ไม่มีตัวตนแต่เป็นโรคร้ายที่สามารถเอาชีวิตในผู้ติดเชื้อไปได้


ดร.บุญลือ  กล่าวต่อว่า ในฐานะประธาน กมธ.การกีฬา ภายหลังจากที่มีการเปิดประชุมในช่วงปลายเดือน พ.ค.นี้ หากสถานการณ์โรคระบาดมีการควบคุมได้มากขึ้น ก็จะมีการประชุมคณะกรรมาธิการฯ เพื่อร่วมศึกษาและร่วมหาแนวทางพร้อมมาตรการณ์ในการช่วยเหลือนักกีฬาทุกประเภทต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง