ส.ส.ชายแดนใต้จี้ช่วยคนไทยในต่างแดน

2020-05-05 17:50:39

ส.ส.ชายแดนใต้จี้ช่วยคนไทยในต่างแดน

Advertisement

 ส.ส.ชายแดนใต้ ยื่นเรื่อง "นิพนธ์" เร่งช่วยเหลือคนไทยในมาเลเซีย  อินโดนีเซีย ที่ติดค้างอยู่

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 พ.ค. ที่กระทรวงมหาดไทย  ส.ส.ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ นำโดยนายอันวาร์ สาและ ส.ส. ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ พญ.เพชรดาว โต๊ะมีนา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย และส.ส. ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้แก่ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ได้เข้าพบนายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย เพื่อยื่นเรื่องและแนวทางการช่วยเหลือคนไทยในประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซีย ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่สามารถเดินทางกลับมายังประเทศไทยได้ ทราบว่ายังมีที่ติดค้างอยู่เป็นจำนวนมาก


โดยในก่อนหน้านี้ นายนิพนธ์ ได้มีการลงพื้นที่ไปยัง จ.นราธิวาสและปัตตานีเพื่อประชุมร่วมกับทุกภาคส่วนในการหาแนวทางช่วยเหลือคนไทยที่ไปทำงานยังประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซีย ที่ยังมีอยู่จำนวนมาก

นายนิพนธ์  กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องที่ดีที่พวกเราทั้งฝ่ายนิติบัญญัติ และฝ่ายบริหารได้มาร่วมด้วยช่วยกันเพื่อนำพาคนไทย นำพาประเทศไทยให้ผ่านพ้นวิกฤตไปให้ได้โดยเร็ว กลุ่ม ส.ส. เป็นบุคคลที่ทำงานในพื้นที่ ที่มีความใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชน ทำให้สามารถสะท้อนปัญหาต่างๆในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงนี้ที่ทั่วโลกต่างได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กันถ้วนหน้า การร่วมแรงร่วมใจกัน และนำปัญหามาพูดคุย และหาทางช่วยเหลือ เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ตนได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ประสบอยู่ในขณะนี้ว่ามีความเดือดร้อนอย่างหนัก ทั้งการขาดรายได้จากงานที่ทำอยู่ และคนไทยที่ยังติดค้างอยู่ประเทศอื่นก็เช่นเดียวกันต้องเดือดร้อนแถมยังอยู่ในต่างแดนอีก สิ่งนี้จะต้องนำมาแก้ไขให้ได้โดยเร็ว ทั้งนี้รัฐบาลจะดูแลคนไทยทุกกลุ่มให้ดีที่สุด

แท็กที่เกี่ยวข้อง