“น้องน้ำขิง”ขอดูแลแม่แทน “ดาบยักษ์”

2017-09-16 17:30:09

“น้องน้ำขิง”ขอดูแลแม่แทน “ดาบยักษ์”

ครอบครัว “จันทะวงษ์”เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่สูญเสียจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดที่ จ.ยะลา ส่งผลให้ ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์ หรือ “ดาบยักษ์” ผู้บังคับหมู่เก็บกู้และตรวจวัตถุระเบิด กก.สืบสวน ภ.จว.เลย ช่วยราชการ ชุดปฏิบัติเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ เสียชีวิตระหว่างการปฎิบัติหน้าที่ 

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมาได้มีการเคลื่อนศพของ ด.ต.อนิรุทธ กลับไปยังบ้านเกิด ที่บ้านน้ำแคม ต.น้ำแคม อ.ท่าลี่ จ.เลย บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก โดยเฉพาะภรรยาและลูกสาวของ ด.ต.อนิรุทธ คือ นางผ่องศรี จันทะวงษ์ อายุ 41 ปี และ น.ส.พัทธนันท์ จันทะวงษ์ หรือ “น้องน้ำขิง” อายุ 17 ปี ที่ต้องสูญเสียคนที่รักอย่างไม่มีวันกลับ

“นิว18”ได้พูดคุยกับ “น้องน้ำขิง” บุตรสาวของ ด.ต.อนิรุทธ เปิดใจว่า วินาทีรู้ข่าวว่าคุณพ่อเสียชีวิตตอนนั้นมันตื้อและงง เพราะปกติจะคุยกันตลอด ตอนเช้าพ่อก็ยังคุยกับแม่อยู่หนูก็อยู่ในวิดีโอคอลก่อนไปโรงเรียน ปกติเดือนหนึ่งพ่อจะได้หยุดงานก็จะขึ้นเครื่องมาหาหนูกับแม่ทุกเดือนที่พิษณุโลก

Advertisementสิ่งที่คุณพ่อบอกเสมอคือ พ่อไม่ได้อยู่ด้วยนะ ดูแลตัวเองกับแม่ให้ดี ๆนะ หนูก็จะทำตามที่คุณพ่อบอก เรื่องเรียนคุณพ่ออยากให้เรียนสูง ๆ ก็ตามใจแล้วแต่หนูจะเรียนอะไร ถ้ามีโอกาสหนูก็อยากรับราชการเป็นตำรวจเหมือนคุณพ่อ เพราะคุณพ่อเคยพูดว่าถ้าพ่อไม่อยู่แล้วอยากให้หนูเป็นตำรวจ แม่จะได้สบาย หนูจะได้มีงานที่มั่นคงทำ”น้องน้ำขิง กล่าว

เมื่อถามว่า การสูญเสียครั้งนี้มีลางบอกเหตุอะไรหรือไม่ “น้องน้ำขิง” กล่าวว่า ล่าสุดที่พ่อกลับมาเยี่ยม พ่อชวนไปยิงปืน คือหนูกับพ่อจะชอบอะไรคล้ายๆกัน หนูยิงปืนเป็นตั้งแต่อยู่ชั้นประถมศึกษา ตอนชวนกันไปยิงปืน มันมีกระสุนติดบ้านอยู่ พ่อก็บอกว่าเอาไปหมดบ้านเลย ยิงให้หมดเดี๋ยวก็ไม่ได้ยิงแล้ว ก่อนพ่อจะกลับไปใต้เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา

Advertisement
ต่อข้อถามว่า อยากบอกอะไรกับคนที่ทำร้ายคุณพ่อ “น้องน้ำขิง” กล่าวว่า ไม่รู้จะพูดอะไร เพราะเขาไม่ใช่คน ไม่มีสิทธิ์ใช้คำว่าคน หรือใช้คำว่ามนุษย์ จะบอกว่าเป็นอากาศ แต่อากาศยังมีค่ากว่า อย่างไรก็ตามหนูก็เหมือนทุกคนอยากให้เหตุการณ์ในภาคใต้สงบ ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เหมือนที่เกิดกับพ่อหนูอีก

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก : Aneroot Janthawong

แท็กที่เกี่ยวข้อง