กทม.เยี่ยมแม็คโครหลังเกิดเหตุแย่งซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

2020-05-05 17:20:42

กทม.เยี่ยมแม็คโครหลังเกิดเหตุแย่งซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กทม.เยี่ยมชมมาตรการแม็คโครหลังเกิดเหตุการณ์ประชาชนแย่งกันซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  พร้อมให้คำแนะนำในการปฏิบัติเพื่อป้องกันโควิด-19  ด้านแม็คโครดำเนินการตามคำแนะนำด้วยความเรียบร้อย

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. นางวันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยผู้บริหารสำนักอนามัย สำนักงานเขตบางกอกน้อย ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ กทม.กำหนดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของ แม็คโคร สาขาจรัญสนิทวงศ์ เขตบางกอกน้อย ภายหลังจากมีประกาศผ่อนคลายความเข้มข้นของมาตรการดังกล่าว ซึ่งทำให้สามารถขายสินค้าได้หลากหลายประเภทและมีประชาชนใช้บริการมากขึ้น โดยนางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) นายสุชาติ นุ่นรอด ผู้จัดการทั่วไปแม็คโคร สาขาจรัญสนิทวงศ์ และผู้เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ และนำเยี่ยมชมมาตรการที่แม็คโครดำเนินการ โอกาสนี้ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ได้ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของร้านตัดผมและร้านจำหน่ายอาหารบริเวณซอยจรัญสนิทวงศ์ 37 ซึ่งได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางกอกน้อย ทำให้สามารถปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี


รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครตรวจติดตามการดำเนินงานมาตรการป้องกันโรคตามที่กรุงเทพมหานครกำหนดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของสถานประกอบการและกิจการต่างๆ รวมทั้งเร่งสร้างการรับรู้ให้แก่ประชาชนและสถานประกอบการ ภายหลังจากมีประกาศผ่อนคลายความเข้มข้นของมาตรการในระยะที่ 1 ซึ่งกรุงเทพมหานคร ได้กำหนดมาตรการผ่อนคลาย 8 กลุ่มกิจการ ได้แก่ 1.ร้านอาหาร เครื่องดื่ม 2.ตลาด ตลาดนัด 3.ร้านตัดผม เสริมสวย 4.โรงพยาบาล คลินิก สถานพยาบาล 5.สนามกอล์ฟ สนามฝึกซ้อมกอล์ฟ 6.สนามกีฬาเฉพาะชนิดที่มีการเว้นระยะห่าง ได้แก่ เทนนิส แบดมินตัน (ตามที่รัฐบาลกำหนด) 7.สวนสาธารณะ และ 8.ร้านตัดขนสัตว์  ทั้งนี้จากการตรวจเยี่ยม แม็คโคร ได้ให้ความร่วมมือดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เป็นอย่างดี โดยภายหลังจากเหตุการณ์ประชาชนแย่งกันซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันแรกที่ผ่อนคลายให้สามารถซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ กทม.ได้หารือไปยังบริษัท สยามแม็คโคร และให้คำแนะนำในการปฏิบัติ เพื่อให้การป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เป็นไปอย่างรัดกุม ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริหารบริษัท สยามแม็คโครฯ ด้วยดี และได้ดำเนินการตามที่ กทม.แนะนำด้วยความเรียบร้อย


ด้านรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร กล่าวว่า สำหรับกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งปรากฏเป็นภาพเผยแพร่ต่อๆ กันทางสื่อโซเชียลนั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยุติลงภายในเวลาประมาณ 1 ชม. ภายหลังจากที่ผู้บริหารแม็คโครได้ทำความเข้าใจกับประชาชน สาเหตุเพราะประชาชนมีความต้องการซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นจำนวนมากและเกรงว่าสินค้าจะหมดสต็อก จึงได้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้หลังจากที่ กทม.ได้หารือไปยังผู้บริหารบริษัท สยามแม็คโคร ทางแม็คโครได้ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามคำแนะนำของ กทม.ด้วยดีและมีมาตรการเสริมอื่นๆ อีก อาทิ การตรวจคัดกรองเบื้องต้นของพนักงาน และผู้เข้าใช้บริการ การจัดให้มีการเข้าแม็คโครเพียงทางเดียว จัดจุดบริการแอลกอฮอล์ล้างมือและใช้เท้าเหยียบ จัดพนักงานบริการแอลกอฮอล์ให้ประชาชนล้างมือก่อนเข้าพื้นที่ขายสินค้า ประชาสัมพันธ์ผ่านเสียงตามสายให้ผู้ใช้บริการรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล จัดพนักงานเดินประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรักษาระยะห่างบริเวณแผนกที่มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก รวมทั้งให้พนักงานรักษาความสะอาดหมั่นทำความสะอาดบริเวณที่เป็นจุดสัมผัสร่วม เช่น รถเข็นสินค้า ราวบันไดเลื่อน เป็นต้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง