รวบ! 3 หนุ่ม ส่งยาบ้า-ยาไอซ์ ถึงที่กักตัวกลุ่มเสี่ยงโควิด-19

2020-05-05 11:10:59

  รวบ! 3 หนุ่ม ส่งยาบ้า-ยาไอซ์  ถึงที่กักตัวกลุ่มเสี่ยงโควิด-19

หวังตบตา! รวบ 3 หนุ่ม ส่งยาบ้า-ยาไอซ์- ถึงที่กักตัวกลุ่มเสี่ยงโควิด-19 หลังชายกลับจากภูเก็ตสั่งซื้อผ่านออนไลน์ ไม่พ้นสายตาเจ้าหน้าที่แอบซุกมาในกระป๋องแป้งทาตัว และขวดยาแก้ไอ ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

วันที่ 5 พ.ค. ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ตรัง ได้รับการเปิดเผยจาก นายวินัย ชูเสียงแจ้ว หรือกำนันเขียว กำนัน ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง ว่า นายเกรียงไกร ชื่นบุตร เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ ที่ทำการปกครอง จ.ตรัง ว่าที่นายหมวดตรีอดิศร ชูพูล รองผบ.ร้อย อส.จ.ตรัง ที่ 1 พร้อมกำลังพล จำนวน 2 นาย นายธนวัฒน์ฤทธิไชย ปลัด อ.สิเกา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิเกา จำนวน 6 นาย ได้ร่วมกันตรวจค้นผู้ที่มาเยี่ยมสถานที่กักกันตัว (local Quarantine) ในอาคารภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง รับรายงานตัวผู้เข้ารับการกักกันตามคำสั่ง คณะกรรมการควบคุมโรคติด ได้ตรวจพบยาบ้า จำนวน 20 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระป๋องแป้งที่นำมาฝากผู้ถูกกักกัน และยาไอซ์จำนวนหนึ่ง

นายกองตรีไพโรจน์ ไกรทอง ผู้บังคับกองร้อยอาสาดินแดน จังหวัดตรัง ที่ 1 กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาขณะที่ตนได้กลับบ้านช่วงเวลาพัก และไปรับลงทะเบียนคนที่มาเข้ากักกันที่โรงแรมเรือรัษฎา ก็ได้รับแจ้งจากน้องๆ ที่มาเข้าเวรว่ามีผู้ที่มาเยี่ยม ได้นำยาบ้าซ่อนในกระป๋องแป้งติดมา 20 เม็ด และยาไอซ์จำนวนหนึ่ง บรรจุไว้ในขวดยาแก้ไอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส. ที่อยู่ที่นี่ช่วยกันค้นก่อนจะส่งตัวดำเนินคดี ซึ่งได้รายงานผู้บังคับบัญชา รายงานท่านผู้ว่าฯ รายงานท่านป้องกันจังหวัด ทราบแล้ว ในส่วนที่กักกันเราเองนั้นมีมาตรการตั้งแต่ต้น ในเรื่องของการตรวจค้น แต่เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมานั้นเกิดชุลมุนมีผู้ที่ได้รับการกักตัวเข้ามาใหม่ เจ้าหน้าที่อาจจะดูแลไม่ทั่วถึง จึงเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมา
ในส่วนของมาตรการเราตอนนี้ผู้ที่มาเยี่ยมทุกรายก็จะมีการตรวจค้น ข้าวของ เครื่องใช้ แม้กระทั่งอาหาร เราก็ตรวจอย่างละเอียด ก่อนจะแยกไว้ การมาเยี่ยมของญาตินั้น สามารถเยี่ยมได้ครั้งละไม่เกิน 10 นาที อาหารหากนำมาเยอะเกินก็จะเก็บไว้ที่ส่วนกลางเขียนชื่อไว้ หิวก็มารับไปทาน เราก็ไม่ได้ล็อกอะไรมากแต่เราต้องตรวจอย่างละเอียด ตอนนี้มีผู้กักตัวอยู่ 42 คน เข้ามา 3 วัน วันนี้มาเพิ่มอีก 28 คน ก็จะมีการลงทะเบียน พร้อมชี้แจงกฎระเบียบ ส่วนที่มาอยู่ก่อนนี้ตนก็ได้ชี้แจงไปแล้วว่าในค่ายของเราห้ามเครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิด ห้ามนำยาเสพติดเข้ามา ในเรื่องของการเยี่ยมต่างๆก็ได้ตกลงชี้แจงแล้ว ทุกคนก็ยอมรับ เพราะเราไม่ใช่เป็นผู้ต้องหา เพียงแค่กักตัวเพื่อเฝ้าระวังโรคเท่านั้น

อยากฝากญาติว่า หากข้าวของเครื่องใช้มีเพียงพอแล้ว อาหารเราก็มีพร้อมครบทุกมื้อ อยากฝากญาติว่าไม่ต้องเป็นห่วง ตอนนี้แอพพลิเคชั่น ที่สามารถพูดคุยแบบเห็นหน้ากันได้อยากให้พูดคุยแบบนั้นน่าจะสะดวกกว่า เพราะหากต้องขับรถมาตนคิดว่าไม่คุ้ม เพราะเราให้เยี่ยมแค่ 10 นาที อีก 14 วันก็สามารถกลับได้แล้วทั้งนี้หลังจากตรวจค้นพบทางเจ้าหน้าที่ประจำจุดกักตัว ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิเกา ก่อนจะนำตัว ชายจำนวน 3 คน ซึ่งเป็นผู้ขายและผู้ที่สั่งซื้อซึ่งเป็นผู้กักตัว ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป