“ธณิกานต์”จับมือเอกชนนำโดรนฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19

2020-05-04 22:50:52

“ธณิกานต์”จับมือเอกชนนำโดรนฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19

“ธณิกานต์”จับมือเอกชนนำโดรนฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 เสริมกำลังดูแลความปลอดภัยในเขตบางซื่อ-ดุสิต

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.เขตบางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หนึ่งใน ส.ส.สตรีรุ่นใหม่ ได้จับมือกับ บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) พ่นสเปร์ยฆ่าเชื้อโดยใช้โดรน หรืออากาศยานไร้คนขับ ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในช่วงการระบาดของโควิด-19

น.ส.ธณิกานต์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ในภาวะโรคระบาดที่ยังไม่มีวัคซีนรักษาและป้องกัน พี่น้องประชาชนในเขตมีความกังวลและต้องการให้ ส.ส. ช่วยดูแล 2 เรื่องหลัก คือ ด้านสุขภาพอนามัย โดยเฉพาะเรื่องความสะอาด และ ด้านเศรษฐกิจ โดยเฉพาะช่องทางการเพิ่มรายได้ สิ่งที่ได้นำมาเสริมทีม คือ พลังจิตอาสาจากภาคเอกชนคนไทยด้วยกัน เช่น ในวันนี้ทาง เอกชนได้มาร่วมลงพื้นที่นำเทคโนโลยี การใช้โดรน มาเพื่อฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อให้ครอบคลุม ทั่วถึง และรวดเร็วขึ้น เสริมจากทีมงานเดินเท้าและทีมรถฉีดพ่นที่มีอยู่ ก็ต้องขอบคุณในน้ำใจจากภาคเอกชนที่ไม่อยู่เฉย มาช่วยกันอย่างเต็มที่


"ในทุกวิกฤตมีโอกาส นอกจากมีการพัฒนานำเทคโนโลยีมาสร้างประโยชน์อย่างสร้างสรรค์ แพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆแล้ว ที่สำคัญที่สุด มีน้ำใจให้ได้พบเห็นเสมอ วันนี้ประเทศชาติต้องอาศัยการมีส่วนร่วม ร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วน ในการขับเคลื่อนร่วมกันดูแลคนไทยและประเทศไทยของเรา ทั้งความร่วมมือที่เป็นรูปธรรม หรือแม้แต่การเป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน เพื่อที่ทุกคนจะก้าวข้ามวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน" น.ส. ธณิกานต์ กล่าว
แท็กที่เกี่ยวข้อง