หัวหินคุมเข้มคนมาจากภูเก็ต

2020-05-04 22:05:41

หัวหินคุมเข้มคนมาจากภูเก็ต

Advertisement

ประจวบคีรีขันธ์ไม่พบติดเชื้อโควิด-19 นานนับเดือน  หัวหินคุมเข้มคนมาจากภูเก็ต


เมื่อวันที่ 4 พ.ค.  นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้กำหนดแนวทางป้องกันปัญหาการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19 )สำหรับผู้ที่เดินทางมาพื้นที่เสี่ยง จ.ภูเก็ต เพื่อเข้าพักในหัวหินซึ่งมีรายชื่อแจ้งมาจากจังหวัดต้นทางอย่างต่อเนื่อง เมื่อเดินทางมาถึง อ.หัวหิน ผู้ที่เดินทางจาก จ.ภูเก็ต ต้องปฏิบัติตัวตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด โดยลงทะเบียนการเข้าพักในสถานที่จริง ผ่านระบบ QR โค้ด จากนั้นให้เดินทางไปโรงพยาบาลหัวหินทันทีเพื่อรับชุดลงทะเบียนและทำการตรวจคัดกรองอาการเบื้องต้นที่บริเวณจุดคัดกรองโรคระบบทางเดินหายใจ ทางขึ้นตึกสีเหลือง อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เมื่อเสร็จสิ้นให้เดินทางไปกักกันตัวเองที่บ้านพักตามที่แจ้งข้อมูลผ่านระบบ QR โค้ดในรูปแบบกักตัวเองอยู่กับบ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ระยะเวลา 14 วัน โดยมีอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) เดินทางไปตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย พร้อมบันทึกลงระบบต่อเนื่องเป็นเวลา 14 วัน เมื่อครบกำหนด หากไม่มีอาการเจ็บป่วยก็สามารถไปใช้ชีวิตประจำวันหรือไปประกอบอาชีพได้ตามปกติ


พร้อมกันนี้ได้ลงตรวจพื้นที่บริเวณชายหาดหัวหิน แหล่งท่องเที่ยวตากอากาศชื่อดังในระดับนานาชาติ พบมีประชาชนนักท่องเที่ยวน้อยมากส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ได้ให้คำแนะนำตามมาตรการผ่อนผันของจังหวัดและรัฐบาล ให้ร่วมกันดูแลรักษาความสะอาดชายหาดให้สวยงาม ปฏิบัติตามกฎระเบียบของทางราชการอย่างเคร่งครัด ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่พบการกระทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด


ทั้งนี้สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิค-19 จ.ประจวบคีรีขันธ์ถึงขณะนี้เท่าเดิม 17 ราย ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ยืนนานมาแล้ว 31 วันนับแต่วันพบผู้ป่วย และมีการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อจนหายปกติครบ 15 คน ครบ 100 เปอร์เซ็นต์  ทั้งนี้ นายพัลลภ สิงหเสนี ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ลงนามออกประกาศและคำสั่งจังหวัดประจวบฯที่ 4676/2563 และที่ 4677/2563 สั่ง ณ วันที่ 2 พ.ค.63 ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. 63 เป็นต้นไปจนกว่าจะเปลี่ยนแปลง และขอให้ปฏิบัติตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาลต่อไปอีก 1 เดือน
แท็กที่เกี่ยวข้อง