สภ.ชุมแพออกตรวจห้างร้านหลังมาตรการผ่อนปรน

2020-05-04 17:50:10

สภ.ชุมแพออกตรวจห้างร้านหลังมาตรการผ่อนปรน

Advertisement

สภ.ชุมแพออกตรวจห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร ร้านตัดผม รีสอร์ท โรงแรม ให้ปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนอย่างเคร่งครัด ส่วนร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ หลังผ่อนปรนวันที่ 2 บรรยากาศเงียบเหงา


เมื่อวันที่ 4 พ.ค. พ.ต.ท.พันธ์เพชร เหล่ากำเนิดเพชร รอง ผกก.ป.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น นายกัมปนาท ถาวงษ์กลาง ปลัดอำเภอชุมแพ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอชุมแพ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ร่วมกันออกตรวจสอบห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร ร้านตัดผม รีสอร์ท โรงแรม ให้ปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ ซึ่งหลังผ่อนปรนวันที่ 2 พบว่าบรรยากาศเงียบเหงา


พ.ต.ท.พันธ์เพชร เหล่ากำเนิดเพชร รอง ผกก.ป.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น กล่าวว่า วันนี้ได้รับคำสั่งจาก พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ ให้นำกำลังพร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจสอบห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร ร้านตัดผม รีสอร์ท โรงแรม ในพื้นที่อำเภอ ให้ปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนอย่างเคร่งครัด พร้อมได้ให้คำแนะนำ เงื่อนไข และแนวทางปฏิบัติ ตามมาตรการผ่อนปรนดังกล่าว เช่น ร้านอาหาร ให้มีการควบคุมผู้ใช้บริการไม่ให้แออัด เว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะและระหว่างที่นั่งรวมถึงระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร ห้างสรรพสินค้าแม็คโค โลตัส สิน 2000 ร้านค้าปลีก ค้าส่งขนาดย่อย และตลาดนัด ให้เว้นระยะห่างของแผง หรือระยะนั่งหรือยืนหรือระยะห่างในการเลือกซื้อสินค้าและการชำระราคาห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร ร้านเสริมสวย แต่งผมหรือตัดผมสำหรับบุรุษหรือสตรี ทำได้เฉพาะ สระ ตัด ซอยผม แต่งผม เว้นระยะห่างระหว่างเก้าอี้ตัดผมอย่างน้อย 1.5 เมตร และควบคุมจำนวนผู้ใช้บริการมิให้แออัดและงดรอรับบริการภายในร้าน ช่างตัดผมสวม Face Shield และเสื้อคลุมแขนยาวทุกครั้งที่ให้บริการ สำหรับร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ ทั้งส่งและปลีก ในพื้นที่ภายหลังผ่อนปรนเข้าวันที่ 2 พบว่าบรรยากาศเงียบเหงา มีประชาชนมาเลือกซื้อยังไม่มากนัก โดยทางร้านได้จัดทำป้ายประชาสัมพันธ์การจำหน่าย รวมถึงมาตรการต่างๆที่ภาครัฐกำหนดอย่างชัดเจน

สำหรับมาตรการผ่อนปรนดังกล่าวจะช่วยให้ประชาชนผู้ประกอบการ ร้านค้า หรือผู้ประกอบกิจกรรม กิจการต่าง ๆ ได้บรรเทาความเดือดร้อน และผ่อนคลายในการดำเนินชีวิตสะดวกเพิ่มขึ้น