"เพชรบูรณ์"อ่วม น้ำท่วมไหลเชี่ยวกราก

2017-09-16 13:55:58

"เพชรบูรณ์"อ่วม น้ำท่วมไหลเชี่ยวกราก

พายุ "ทกซารี" แผ่อิทธิพลส่งผลให้ฝนตกหนัก เพชรบูรณ์ น้ำท่วม  ขณะที่หลายหมู่บ้านจมน้ำ ทหารและกู้ภัยฯ เร่งช่วยเหลือ อพยพเด็กและคนชราและหญิงท้องแก่ที่ติดในบ้านพัก

เมื่อวันที่ 16 กันยายน  อิทธิพลของพายุ "ทกซารี" เริ่มทำให้พื้นที่หลายอำเภอใน จ.เพชรบูรณ์  เริ่มมีน้ำท่วมเอ่อล้น หลังจากตลอดคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักคลอบคลุมพื้นที่ในหลายอำเภอ โดยล่าสุดมีรายงานแจ้งว่า ที่อ.หล่มสัก มีน้ำป่าไหลหลากจากเขาน้ำพลายลงมายังพื้นที่บ้านน้ำพุ และบ้านโป่งขามฝาด ต.บ้านกลาง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ทำให้ถนนสายบ้านกลาง-บ้านน้ำพุ บริเวณสามแยกโป่งขามฝาด รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ในขณะที่บ้านพักของชาวบ้านได้รับผลกระทบจำนวนหลายสิบหลังคาเรือน ส่วนที่ ต.ท่าอิบุญ อ.หล่มสัก น้ำป่าได้ไหลทะลักเข้าท่วมเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ พ.ท.เกียรติอุดม นาดี ผบ. ม.พัน 28 นำกำลังทหารราว 20 นายพร้อมยานพาหนะเข้าช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ ต.บ้านกลางที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม โดยเฉพาะที่หมู่ 1 บ้านห้วยด่านเหนือ หลังจากอ่างเก็บน้ำบ้านโคกขมิ้นอยู่ระหว่างก่อสร้างปล่อยระบายน้ำออก ทำให้มวลชนไหลเข้าหนุนคลองห้วยด่าน กระทั่งทำให้เกิดการเอ่อทะลักออกจากตลิ่งเข้าท่วมชุมชนริมคลอง นอกจากนี้ยังทำบ้านพักสมบัติ บุญผึ้ง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 1 บ้านห้วยด่านเหนือ ถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากพัดครัวท้ายบ้านจมหายไปกับกระแสน้ำ

Advertisement
นอกจากนี้ที่บริเวณหมู่ 9 บ้านห้วยด่านน้อย น้ำจากคลองห้วยด่านได้เอ่อทะลักออกจากคลองเข้าท่วมบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ริมคลองเช่นกัน ทางทีมอาสมัครกู้ภัยสว่างมงคลธรรมหล่มสักพร้อมทหาร ม.พัน 28 ได้เข้าเหลืออพยพชาวบ้านทั้งเด็กและคนชราที่ติดอยู่ในบ้านพัก นอกจากนี้หญิงตั้งครรภ์ท้อง 8 เดือนและคนป่วยออกจาดบ้านพักที่ถูกน้ำท่วม แต่เนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากทำให้ทางทีมกู้ภัยและทหาร ต้องใช้ขึงเชือกเพื่อนำเรือท้องแบนเข้าๆไปอพยพเด็กและคนชราอย่างทุกลักทุเล


Advertisement


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง