“สิระ” ลงพื้นที่แจกข้าวสารประชาชนเขตหลักสี่

2020-05-04 14:30:41

“สิระ” ลงพื้นที่แจกข้าวสารประชาชนเขตหลักสี่

Advertisement

“สิระ” ลงพื้นที่แจกข้าวสารประชาชนเขตหลักสี่ ลดภาระช่วงวิกฤตโควิด-19 พร้อมเดินหน้าทำเพื่อให้ประชาชนไม่ผิดหวังที่เลือกมาเป็นผู้แทนราษฎร

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. เขตหลักสี่-จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำทีมงานลงพื้นที่ชุมชนเคหะท่าทราย เขตหลักสี่ นำข้าวสารแจกจ่ายให้กับประชาชนบ้านละ 5 กก.เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนในช่วงวิกฤติจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยเลือกใช้วิธีการเดินการแจกจ่ายให้ประชาชนถึงประตูบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงการให้ประชาชนออกมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก และเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของรัฐบาลที่ต้องการให้ประชาชนอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ


นายสิระ บอกว่า ขณะนี้ถึงแม้ว่าสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19  จะดีขึ้น แต่ประชาชนส่วนใหญ่ยังคงลำบากจากการตกงาน ทำให้ขาดรายได้ ตนจึงได้จัดหาข้าวสารนำมาแจกจ่าย ซึ่งที่ผ่านมาตนได้ดำเนินการแจกไปแล้วกว่า 10,000 ถุง และตอนนี้ได้สั่งเพิ่มมาอีก เพื่อต้องการแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างทั่วถึง โดยการลงพื้นที่แจกข้าวสารถึงบ้านพักของประชาชนแบบนี้ นอกจากจะเป็นการหลีกเลี่ยงการออกมารวมตัวของประชาชนแล้ว ตนก็จะได้พบปะประชาชนเพื่อให้กำลังใจและสอบถามรับฟังเกี่ยวกับความเดือดร้อนต่างๆของประชาชน เพื่อนำไปสู่การแก้ไขต่อไป พร้อมยืนยันว่าตนจะช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนไม่ผิดหวังที่ได้เลือกให้ตนเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้แทนราษฎร และหากใครมีปัญหาความเดือดร้อนต้องการให้ช่วยแก้ไขก็สามารถเดินทางไปติดต่อได้ที่สำนักงานที่บ้านทรงไทย ถนนแจ้งวัฒนะ


นอกจากนี้ นายสิระ ยังได้นำผ้ากันเปื้อนและหน้ากากอนามัยผ้า ไปแจกจ่ายให้กับพ่อค้าแม่ค้าในบริเวณตลาดนัดในชุมชนเคหะท่าทราย เพื่อใช้ในการป้องกันเชื้อโควิด-19 อีกด้วย


แท็กที่เกี่ยวข้อง