รวบแล้ว 4 ผู้ต้องขังหลบหนีเรือนจำสว่างแดนดิน

2020-05-04 14:25:11

รวบแล้ว 4 ผู้ต้องขังหลบหนีเรือนจำสว่างแดนดิน

Advertisement

รวบแล้ว 4 ผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน จ.สกลนคร

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 พ.ค. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำ อ.สว่างแดนดิน  จ.สกลนคร จำนวน 5 รายคือ 1. นายสุริยันต์ สุพรรณ์ประเสริฐ อายุ 33 ปี  2. นายวัฒนชัย พันภักดี อายุ 40 ปี3. นายภานุพงษ์ โคตรชมภูอายุ 23 ปี4. นายพัฒพงษ์ เกษ์คำใส อายุ 32 ปี 5. นายอนนท์ หลักคำ อายุ 42 ปี โดยมอบหมายให้ พันตำรวจโทประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์สนธิกำลังในพื้นที่เพื่อติดตามจับกุมตัวผู้ต้องขังหลบหนีให้ได้โดยเร็วที่สุดจนสามารถจับกุมตัวนายภานุพงษ์  ผู้ต้องขัง รายแรกได้แล้ว เมื่อวันที่ 2 พ.ค. นั้น โดยเมื่อวันที่ 3  พ.ค. เวลา 14.30 น.สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องขังหลบหนี รายที่ 2 ได้อีก 1 ราย คือ นายพัฒพงษ์ เกษ์คำใส อายุ 32ปี ซึ่งผู้ต้องขังได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คำตากล้า เนื่องจากทนแรงกดดันจากเจ้าหน้าที่ที่ระดมกำลังไล่ล่าอย่างต่อเนื่องไม่ไหว


พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวต่อว่า ต่อมาในวันที่ 4 พ.ค. เวลา 05.40 น. สามารถจับรายที่ 3 คือ นายสุริยันต์ สุพรรณ์ประเสริฐ อายุ 33 ปี โดยชุดปกครองอำเภอสว่างแดนดิน วานรนิวาส และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน บุกเข้าจับกุมตัวนายสุริยันต์พร้อมภรรยา ได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ใน อ.คำตากล้า และรายที่ 4 สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องขังหลบหนีได้วันนี้ เวลา 09.00 น. คือ นายวัฒนชัย พันภักดี อายุ 40 ปี โดยมีพลเมืองดีพบเห็นว่าผู้ต้องขังมาที่บ้านจึงได้ประสานมาที่ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงให้ นำกำลังเข้าไปตรวจสอบและเข้าเจรจากับนายวัฒนชัย จากนั้นจึงขอเข้ามอบตัวในที่สุด


พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทั้งตำรวจภูธร จ.สกลนคร กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สกลนคร ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 และพนักงานฝ่ายปกครอง ได้ช่วยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ระดมกำลังติดตามผู้ต้องขังหลบหนีที่เหลืออีก 1 ราย คือ นายอนนท์ หลักคำ โดยเน้นย้ำว่าหากมีการต่อสู้ขัดขืนอาจมีการใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด คาดว่าจะสามารถจับกุมที่เหลือได้โดยเร็วจึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน หมายเลขโทรศัพท์ 095-223-9535 ได้ตลอด 24 ชม.