"ไผ่ ลิกค์"รับซื้อผลไม้ถึงสวน ช่วยระบายผลผลิตสู้โควิด 19

2020-05-04 09:56:05

"ไผ่ ลิกค์"รับซื้อผลไม้ถึงสวน ช่วยระบายผลผลิตสู้โควิด 19

Advertisement

"ไผ่ ลิกค์" เคาะประตูบ้านแจกข้าวสาร แอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย  พร้อมรับซื้อผลไม้จากเกษตรกรถึงสวน ช่วยระบายผลผลิต สู้ภัยโควิด 19 ไปด้วยกัน

เมื่อวั. นที่ 4 พ.คนายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร  พรรคพลังประชารัฐ ( พปชร.)  นายประสิทธิ์ อินทโชติ นายอำเภอเมืองกำแพงเพชร พร้อมด้วยทีมงาน ผู้นำท้องถิ่น อสม.ออกตระเวนแจกข้าวสาร และอุปกรณ์การป้องกันตัวเองให้กับชาวบ้าน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาจากการแพร่ระบากของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด 19 และผู้ป่วยติดเตียงแบบถึงบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยข้าวสาร หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ล้างมือบรรจุขวด มาให้ผู้ที่ขาดแคลนเป็นจำนวนมากในพื้นที่ ต.นาบ่อคำ ต.ท่าขุนราม ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร


นายไผ่  ระบุว่า วันนี้ตนเองพร้อมด้วยทีมงานผู้นำท้องถิ่น อสม.ได้นำข้าวสารพร้อมด้วยอุปกรณ์ป้องกันตนเองมามอบให้กับพี่น้องประชาชนที่ขาดแคลนจากฐานะยากจน ผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถเดินทางออกไปไหนได้ รวมไปถึงผู้ที่ว่างงานจากการได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาด และมาตรการการป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ด้วยการเคาะประตูบ้าน ซึ่งนอกจากจะเป็นการแบ่งเบาภาระแล้ว ยังเป็นการลดการรวมกลุ่มของผู้ที่จะเดินทางมารับของและหยุดการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 อีกทางหนึ่ง จึงได้ประสานผู้นำท้องถิ่น นำสิ่งของไปมอบให้แบบเคาะประตูบ้าน และยังเป็นการช่วยเหลือแบบตรงจุดอีกด้วย 


จากนั้นนายไผ่ ได้ลงพื้นที่ไปตามสวนผลไม้ ในพื้นที่อำเภอเมือง กำแพงเพชร เพื่อพบปะเกษตรกรเพื่อรับทราบปัญหาพืชผลทางการเกษตรที่ออกมาจำนวนมากในช่วงนี้ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถระบายผลผลิตออกได้ทัน เนื่องจากไม่สามารถนำผลไม้เหล่านี้ออกไปจำหน่ายยังต่างจังหวัดได้ ทำให้ผลไม้ล้นตลาด และตกค้างอยู่กับเกษตรกร ทำให้เกิดความเดือดร้อนต่อเกษตรกร 


นายไผ่  กล่าวว่าหลังจากที่ตนลงมาดูพื้นที่ และได้เห็นปัญหา ความเดือดร้อนของเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ ตนจึงได้รับซื้อผลไม้จากเกษตรกร โดยเฉพาะมะม่วง มะละกอ แตงโม เพื่อให้ทีมงานนำไปจัดเป็นชุด แจกให้กับชุมชนต่างๆในเขตเทศบาลเมืองแบบเคาะประตูบ้านแจก เพื่อสร้างรายได้ให้กับเกษตรกร และแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการซื้อผลไม้มารับประทาน ในสถานการณ์แบบนี้ ตนมองว่าในภาวะเช่นนี้ถึงเวลาที่ทุกคนต้องช่วยกัน ตนจึงขอเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นแรงสนับสนุนด้านการระบายสินค้าให้เกษตรกร ด้วยการรับซื้อแล้วนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชนตามชุมชนต่างๆ โดยหวังเพียงต้องช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรในสถานการณ์ที่ยากลำบาก ทั้งนี้พี่น้องประชาชนในพื้นที่รวมทั้งเกษตรกรต่างรู้สึกขอบคุณที่ สส.ส.ไผ่ ลิกค์ ได้เข่ามารับทราบปัญหาและร่วมแกไขปัญหาต่างๆให้กับพี่น้องประชาชน พร้อมทั้งขอให้ทุกคนอย่าพึ่งท้อแท้ให้มีกำลังใจต่อไปเชื่อว่าสถานการณ์รวมถึงความเดือดร้อนต่างๆจะคลี่คลายในไม่ช้า
แท็กที่เกี่ยวข้อง