สาวฉลองเลิกเคอร์ฟิวแชะ! บนหน้าผาร่วงดับสยอง

2020-05-04 07:50:27

สาวฉลองเลิกเคอร์ฟิวแชะ! บนหน้าผาร่วงดับสยอง

Advertisement

สาวใหญ่อาชีพไกด์นำเที่ยวชาวคาซัคสถาน ร่วงหล่นหน้าผาสูงชัน 115 ฟุตในตุรกี เสียชีวิตคาที่ ขณะตั้งท่าถ่ายภาพวิวมุมสวยบนขอบหน้าผา ระหว่างการท่องเที่ยวชายทะเล ฉลองการยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์กับเพื่อน

รายงานของหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก โพสต์ ของสหรัฐ ระบุว่า โอเลสยา ซูสปิตไซนา ซึ่งทำงานเป็นมัคคุเทศก์นำเที่ยวในตุรกี เสียชีวิตหลังหล่นจากหน้าผา ในอุทยานดูเดนจังหวัดอันตัลยา ริมฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทางภาคใต้ตอนกลางของตุรกีจากการเปิดเผยของผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ไกด์สาววัย 31 ปี ปีนข้ามแนวรั้วความปลอดภัย เพื่อถ่ายภาพในมุมที่เห็นน้ำตกสวยงามอยู่ด้านหลัง แต่เธอลื่นพื้นหญ้า และร่างร่วงหล่นลงจากขอบหน้าผา โดยที่ไม่มีใครสามารถช่วยเหลือได้ทัน
เหตุสลดเกิดขึ้นหลังจากซูสปิตไซนา ตัดสินใจเดินทางไปเที่ยวชายทะเลที่อุทยานดูเดน กับเพื่ออีกคนหนึ่ง เพื่อฉลองการยกเลิกคำสั่งให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทางการตุรกีบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.

เพื่อที่ถ่ายภาพให้เธอรีบโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัย แต่เธอเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และตำรวจระบุสวาเหตุว่าเป็นอุบัติเหตุ ศพของเธอจะถูกนำกลับประเทศ และทำพิธีฝังที่เมืองบ้านเกิด กุสตาไน ทางภาคเหนือตอนกลางของคาซัคสถาน.