วอนผู้ใจบุญช่วยน้องหมาเป็นการเร่งด่วน!

2020-05-03 21:15:16

วอนผู้ใจบุญช่วยน้องหมาเป็นการเร่งด่วน!

เจ้าของวอน​ รพ.สัตว์​ ม.เกษตร​ และผู้ใจบุญ​ หาทางช่วยน้องสุนัขสมอง​และไขสันหลัง​ได้รับการกระทบ​กระเทือน​อย่างแรงเป็นการเร่งด่วน

เมื่อวันที่​ 3​ พ.ค. 63​ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ​ "พิตตินันท์​ คงฉิม" โพสต์รูปภาพสุนัขซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงที่กำลังอยู่ในอาการบาดเจ็บ​ พร้อมระบุข้อความว่า​ ร.พ.สัตว์ม.เกษตร​ ช่วยน้องหน่อยได้มั๊ย​คะ

เย็นนี้​ไปหาน้องมา​ หมอบอกว่า​น้องอาจเดิน​ไม่ได้​ เพราะ​สมอง​และไขสันหลัง​ได้รับการกระทบ​กระเทือน​ ต้อง​ MRI​ เท่านั้น​ และผ่าตัดเลย​
หมอบอก​ว่า ถ้าไม่ทำ​น้องก็ต้องนอนแบบนี้​ ป้อนข้าวป้อนน้ำ​แล้วรอเวลา​ให้​ ร.พ.​สัตว์​ ม.เกษตร​ เปิด​ แต่ตอนนี้​ MRI.​ที่​ ม.เกษตร​ ปิด​ (หมอที่รักษาบอก)​ เราถามว่า​ถ้าฉุกเฉิน​แล้ว​ต้องทำยังไง​ หมอบอก​ ก็ให้นอนที่คลินิคเค้ารอไปก่อน​ ซึ่งต่อวัน​ 4-5​ พัน​บาท เราขอให้หมอช่วย​ลดราคา​ให้หน่อย​ หมอบอกว่า​ เอกชน​อย่างน้อย​ขั้นต่ำก็​ 5-6​ หมื่น​ หรืออาจเป็นแสน​ ซึ่งเมื่อวาน​ บอกว่า​ 7-9​ พัน​ แต่พอจ่าย​จริง 17,405 บาท

เราถามว่า​ ทำไม​ต้องไป​ ร.พ.​เกษตร​ ที่หัวหิน​ แล้วไป​ ติดต่อใครได้มั้ย​ หมอช่วยได้มั้ย​ หมอบอกว่า​ เจ้าของต้อง​ติดต่อเองดู​ รอหมออย่างเดียวไม่ได้​หมอเจ้าของเคส แนะนำว่า สถานที่รักษาที่ช่วยได้​ คือ โรงพยาบาลสัตว์ เกษตรบางเขน แต่หมอบอกว่าคิวเยอะเป็นร้อยเคส ต้องรอเวลา ให้จ้างหมอที่อื่นมารักษา ค่าใช้จ่ายประมาณ5-6​ หมื่น​ หรืออาจจะเป็​นแสนบาท

ช่วงโควิดนี้ ไม่สามารถ​หาเงินได้ทัน​ จึงขอความเมตตา ร.พ.สัตว์เกษตร บางเขน ช่วยพิจารณา รับเคสนี้เป็นเคสฉุกเฉินเร่งด่วน เป็นกรณีพิเศษจะได้ไหม เพราะหมอวิเคราะห์ว่าอาการหนักต้องผ่าตัดด่วน และบลูไม่มีเงินมากเป็นแสนในเวลานี้​ ที่จะรักษาในคลินิกได้

มีหมอที่ไหน​ช่วยได้บ้าง​ ที่ไม่เอาเงิน​เป็น​ที่ตั้ง​ อันดับแรก​ เข้าใจ​ว่า​มันคือ​ธุรกิจ​ แต่​น่าจะช่วยกันบ้าง​ ถามอะไร​ก็จะส่งไปเอกชน​ เราปล่อยน้องให้ตายไม่ได้จริงๆ​ เมื่อ​คืนนี้​หมอคิดเรา​ ทั้งหมด​ 17,405​ บาท​ วันนี่​ อีก​ 5,418 บาท​ถ้าให้นอนรอ​ที่คลินิค​จนกว่า​ ร.พ.​สัตว์​ เกษตร​ เปิด​ ก็ต้องจ่ายทุกวันแบบนี้​

ยอมรับ​ว่า​ตอนนี้​เราอ่อนแอ​ คิดไม่ออก​ ขอบคุณ​น้ำใจทุกคน​ Saowanee Phiw​ Ploypailin Coachsuay Ritsumdang​ Koko Kwang​ ทนพ. โดล์เช่ พชรภัทร​ ที่ช่วยโพส​ ขอบคุณ​ ทุกคน​ที่ช่วยน้อง

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการให้ความช่วยเหลือ​ หรือให้คำแนะนำ สามารถติดต่อได้โดยตรงที่เฟซบุ๊กของคุณ​บลู "พิตตินันท์​ คงฉิม"

แท็กที่เกี่ยวข้อง