คลายล็อก “ร้านตัดผม” วันแรก ลูกค้าจองคิวแน่น

2020-05-03 11:15:18

คลายล็อก “ร้านตัดผม” วันแรก ลูกค้าจองคิวแน่น

ร้านตัดผมเปิดคลายล็อกวันแรก ลูกค้าแห่จองคิดแน่นทั้งวัน

วันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. มีประกาศผ่อนคลายมาตรการตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อการควบคุมโรคโควิด-19 โดยผ่อนปรนให้ 6 กิจการที่มีความเสี่ยงต่ำสามารถเปิดทำการได้ตามปกติแล้ว ซึ่ง 1ใน 6 กิจการ มีร้านตัดผม และร้านเสริมสวยรวมอยู่ด้วย

สำหรับวันนี้ซึ่งเป็นวันแรกของมาตรการคลายล็อก ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบรรยากาศตามร้านตัดผมในตัวเมืองชัยนาท พบว่า ในวันนี้ร้านตัดผมส่วนใหญ่กลับมาเปิดให้บริการตามปกติ มีการจัดเจลแอลกอฮอล์ให้ลูกค้าล้างมือ รวมทั้งการนั่งรอจัดให้มีระยะห่างอย่างน้อย 2 เมตร ซึ่งเจ้าของร้านตัดผมในซอยภาษีซุง ในตลาดชัยนาทเปิดเผยว่า ในวันนี้พอลูกค้าทราบว่ามีการคลายล็อก ร้านเปิดตัดผมได้ ก็มีการโทรมาจองคิวล่วงหน้าจำนวนมาก ทำให้ช่างทั้ง 3 คนของทางร้าน มีคิวจองแน่นจนไปถึงช่วงบ่ายของวันนี้แล้ว
ด้านลุกค้าที่มารอคิวตัดผมเองก็บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่ได้ตัดผมเลยตั้งแต่มีการประกาศ พรก.ฉุกเฉิน เพราะร้านตัดผมปิดให้บริการ จนมาวันนี้ทราบว่ามีการคลายล็อกแล้ว จึงรีบมาจองคิวตัดผมตั้งแต่ช่วงเช้าเพื่อเสริมหล่อครั้งแรกในรอบกว่า1เดือน