"สิระ"แจกข้าวสาร 5 กก.ให้ประชาชนเขตหลักสี่

2020-05-02 15:10:38

"สิระ"แจกข้าวสาร 5 กก.ให้ประชาชนเขตหลักสี่

"สิระ"ลงพื้นที่มอบข้าวสาร 5 กก.ให้กับประชาชนเขตหลักสี่ บรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด-19

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)  ลงพื้นที่เคาะประตูบ้านประชาชนในพื้นที่ชุมชนเปรมสุขสันต์ ชุมชุมรักษ์ถิ่น เขตหลักสี่ และเขตดอนเมือง แจกจ่ายข้าวสาร 5 กก. ให้ประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากวิฤตการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19


นายสิระ ระบุว่า เข้าใจถึงความเดือดร้อนของประชาชนในสถานการณ์เช่นนี้และในฐานะเป็นผู้แทนของประชาชน ไม่นิ่งดูดาย พร้อมที่จะเข้าไปให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และจากการลงพื้นที่พบว่าในช่วงแรกประชาชนยังไม่ลำบากมานัก โดยได้นำหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ เข้าไปแจกจ่าย แต่จนถึงขณะนี้พบว่าประชาชนเริ่มขาดรายได้ ไม่มีงานทำ จึงไม่มีเงินที่จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อของใช้ อาหาร ดังนั้นจึงต้องนำข้าวสารมามอบให้กับประชาชน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนไปก่อน ทั้งนี้อยากให้ภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือและเยียวยาประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนด้วย เนื่องจากที่ผ่านมาประชาชนขาดรายได้ เกิดจากการให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในการป้องกันการระบาดเชื้อโควิด-19


นายสิระ ยืนยันว่าการลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในฐานะที่เป็น ส.ส. ในพื้นที่ ที่เห็นความเดือดร้อน ก็ต้องลงมาให้ความช่วยเหลือ โดยไม่ได้หวังผลตอบแทนหรือผลประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น เพราะเวลานี้ไม่ใช่เวลาของการหาเสียงเลือกตั้ง แต่เป็นเวลาที่จะต้องลงไปช่วยเหลือประชาชน ทั้งนี้จะลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลาย 


แท็กที่เกี่ยวข้อง