ชื่นชมหนุ่มกลับจากภูเก็ตกางเต้นท์กักตัวเอง

2020-05-02 15:05:18

ชื่นชมหนุ่มกลับจากภูเก็ตกางเต้นท์กักตัวเอง

ชื่นชมหนุ่มกลับจากภูเก็ตกางเต้นท์กักตัวเองรับผิดชอบสังคม


เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 2 พ.ค. นายพูนเกียรติ ธรฤทธิ์ ปลัดอำเภอคีรีรัฐนิคม ดร.สัมพันธ์ กลิ่นนาค สาธารณสุขอำเภอคีรีรัฐนิคม นายสมเกียรติ ชูสุวรรณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.บ้านทำเนียบ และนางกัลยา เหล็กกล้า ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่5ต.บ้านทำเนียบ เดินทางเยี่ยมนายจักกฤษณ์ เพชรปานวงษ์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 201/1 หมู่ที่ 5 ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ทางเดินทางกลับมาจากจังหวัดภูเก็ตเมื่อวันที่ 1 พ.ค. และได้กักตัวเองด้วยการกางเต้นท์ในสวนยางพารารับผิดชอบสังคม


นายจักกฤษณ์ กล่าวว่า ตัวเองทำงานเป็นพนักงานภาคพื้นอยู่ที่สนามบินจ.ภูเก็ต นานกว่า 7 ปี แต่ตอนนี้สนามบินปิดเพราะวิกฤตการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จึงได้เดินทางกลับมาอยู่ที่บ้าน ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 1 พ.ค. ซึ่งก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านที่สุราษฎร์ธานีได้กักตัวอยู่ที่จังหวัดภูเก็ตตั้งแต่วันที่13-30 เม.ย. เพื่อเตรียมตัวที่จะเดินทางออกจากจังหวัดภูเก็ต เพราะตนเองทราบดีว่าเดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง โดยได้ซื้อเต้นท์และสิ่งของจำเป็นเพื่อที่จะกักตัวเอง เป็นเวลา14วันในสวนยางพาราของตัวเองที่อำเภอคีรีรัฐนิคมเพื่อเป็นการรับผิดชอบตัวเองและสังคม และไม่ไม่ออกจากพื้นที่กักตัวเองจนกว่าจะครบและขอบคุณชาวบ้านในพื้นที่ที่คอยให้กำลังใจตนเอง


ด้านดร.สัมพันธ์ กล่าวว่า สำหรับในพื้นที่ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แม้แต่รายเดียว สำหรับเคสนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงได้ทำการกักตัวเองเพื่อรับผิดชอบต่อสังคม ในส่วนของพื้นที่อำเภอคีรีรัฐนิคมมีผู้แจ้งรายชื่อที่จะเดินทางมาในพื้นที่จำนวน 43 ราย และเข้ามาแล้วจำนวน 10 ราย ซึ่งทุกรายที่เดินทางเข้ามาจะทราบดีว่าจะต้องปฎิบัติตัวอย่างไร และยังมีเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าตรวจสอบทำประวัติ และจะมีเจ้าหน้าที่ อสม. ค่อยติดตามผลตลอดเวลา 14 วัน จนกว่าจะครบวันต่อไปAdvertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง