กทม.ผ่อนปรนเพิ่มค้าปลีก-ร้านสะดวกซื้อ

2020-05-02 14:40:18

กทม.ผ่อนปรนเพิ่มค้าปลีก-ร้านสะดวกซื้อ

Advertisement

กทม. ไฟเขียวผ่อนปรนให้ร้านค้าปลีก และร้านสะดวกซื้อสามารถเปิดกิจการเพิ่มเติมได้ในวันที่ 3 พ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.63 ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร เปิดเผยผลการประชุมมาตรการผ่อนปรนอนุญาตให้เปิดสถานในวันที่ 3 พ.ค.นี้ ว่า เดิมที กทม.อนุญาตผ่อนปรนให้เปิดได้ 8 สถานที่ ประกอบด้วย 1.ร้านอาหารและเครื่องดื่ม รถเข็นและหาบเร่-แผงลอย

2.ตลาดนัด ตลาดชุมชน ตลาดสด และตลาดน้ำ ต้องจำกัดจำนวนคนเข้า-ออกให้เหมาะสม 3.ร้านเสริมสวย และร้านตัดผม ให้ จำกัดจำนวนคนเข้าร้าน และต้องหยุดทุก 2 ชั่วโมงเพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ 4.โรงพยาบาล คลินิก และสถานพยาบาล ยกเว้นคลินิกเวชกรรม คลินิกเสริมความงาม และคลินิกลดน้ำหนัก
5.สนามกอล์ฟ ร้านอาหาร และคลับเฮาส์ โดยห้ามไม่ให้มีการจัดการแข่งขัน 6.สนามกีฬากลางแจ้ง โดยห้ามเล่นกีฬาประเภททีม 7.สวนสาธารณะ ให้เดิน วิ่ง และขี่จักรยาน และห้ามจับกลุ่มชุมนุมกัน 8.ร้านตัดขนสัตว์ และร้านรับฝากเลี้ยงสัตว์ ต้องให้นัดหมายก่อนก่อนเพื่อลดความแออัดของเจ้าของสัตว์ที่จะไปใช้บริการ

ส่วนสถานที่ที่ผ่อนปรนเพิ่มเติม คือ 1.ร้านสะดวกซื้อ และซูเปอร์มาร์เก็ต ต้องจัดพื้นที่เว้นระยะห่างให้มีความเหมาะสม 2.ร้านค้าปลีก ค้าส่ง ร้านค้าชุมชน และร้านธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม ให้เว้นระยะห่างให้มีความเหมาะสมเช่นกัน ส่วนการห้ามจำหน่ายสุรา เบื้องต้นยึดตามรัฐบาล คือ ให้จำหน่ายได้ในวันที่ 3 พ.ค.นี้