โฆษก พท. โต้ "บิ๊กป้อม" กล่าวหา "ทักษิณ" เจ้าภาพงานศพสาว รปภ.

2020-05-01 15:10:17

โฆษก พท. โต้ "บิ๊กป้อม" กล่าวหา "ทักษิณ" เจ้าภาพงานศพสาว รปภ.

Advertisement

โฆษก พท. โต้ "บิ๊กป้อม" กล่าวหา "ทักษิณ" เป็นเจ้าภาพงานศพสาว รปภ. เชื่อต้องการช่วยส่วนตัว ไม่ต้องการเป็นข่าว  ชี้ไม่มีใครเอาความเป็นความตายของประชาชนมาเล่นการเมือง

เมื่อวันที่ 1พ.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่ากรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นเจ้าภาพงานศพ รปภ.หญิง วาดภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแล้วโพสต์เฟซบุ๊กตัดพ้อรัฐบาล ก่อนผูกคอตายในห้องเช่านั้น เป็นเป็นเรื่องการเมือง ว่า ตนเชื่อว่าการที่อดีตนายกฯทักษิณ เป็นเจ้าภาพงานศพสาว รปภ. เพราะต้องการช่วยเหลือส่วนตัว ไม่ต้องการเป็นข่าว เป็นประเด็น หรือดิสเครดิตทางการเมืองรัฐบาลแต่อย่างใด เพราะโดยปกติท่านก็รับเป็นเจ้าภาพงานศพอยู่แล้ว ข้อเท็จจริงคือสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อคนไทยทั้งประเทศ ปัญหาการเข้าไม่ถึงการเยียวยา การฆ่าตัวตายที่พุ่งสูงขึ้น เป็นสิ่งที่ทุกภาคส่วนในสังคมต้องช่วยกันเยียวยาแก้ไข ก้าวข้ามวิกฤตโควิด-19นี้ไปให้ได้อย่างปลอดภัย ในขณะที่คนไทยทั้งประเทศกำลังเผชิญวิกฤต พล.อ.ประวิตร อาจจะกำลังวุ่นวายและเสียสมาธิอยู่กับการแก้ไขปัญหาการเมืองภายในพรรคพลังประชารัฐ เลยมองเรื่องการช่วยเหลืองานศพส่วนตัว เป็นเรื่องการเมือง

“ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก อะไรที่พอช่วยเหลือกันได้ คนไทยทุกคนพยายามช่วยเหลือกัน คงไม่มีใครมานั่งคิดการเมืองในยามหน้าสิ่วหน้าขวาน เอาความเป็นความตายของประชาชนมาเล่นการเมือง” นายอนุสรณ์ กล่าว