รองผู้นำสหรัฐสวมหน้ากากหลังถูกจวกเละ

2020-05-01 06:45:52

รองผู้นำสหรัฐสวมหน้ากากหลังถูกจวกเละ

Advertisement

รองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ ของสหรัฐ ยอม “กลับลำ” และสวมใส่หน้ากากอนามัย ขณะเดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงงานบริษัทเจเนอรัล มอเตอร์ หรือ จีเอ็ม เมื่อวันพฤหัสบดี (30 เม.ย.) 2 วันหลังจากเขาถูกโจมตีอย่างหนัก จากการที่เป็นเพียงคนเดียวที่ไม่สวมหน้ากาก ขณะเดินทางไปเยือนโรงพยาบาลมาโย คลินิก ในรัฐมินนิโซตา ซึ่งโรงพยาบาลออกกฎระเบียบให้ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย ขณะอยู่ในโรงพยาบาล เพื่อป้องกันการติดเชื้อและแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19

เพนซ์เป็นประธานคณะทำงานเฉพาะกิจทำเนียบขาว ในการต่อต้านการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐ ซึ่งคณะทำงานฯ ได้ออกประกาศเตือนประชาชนอยู่เสมอ ให้สวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19

ภาพข่าวเพนซ์ไปเยี่ยมโรงพยาบาลมาโยเมื่อวันอังคาร ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก รองผู้นำสหรัฐตอบคำถามผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เหตุผลที่เขาไม่สวมหน้ากากอนามัย เพราะผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ออกมาเป็นลบหลายครั้ง นอกจากนั้น เขาต้องการมองตาเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลให้เห็นชัด เพื่อกล่าวคำขอบคุณ สำหรับการปฏิบัติหน้าที่
เพนซ์เดินทางไปเยี่ยมโรงงานบริษัทจีเอ็ม ในเมืองโคโคโม รัฐอินดีแอนา ซึ่งจับมือเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทเวนเทค ผลิตเครื่องช่วยหายใจ สำหรับใช้ในการต่อสู้กับการระบาดของไวรัสโควิด-19.